Tái hiện năm 2014 qua chính những gì bạn tìm kiếm từ Google

  •  
  • 481

Mới đây, Google đã cho ra mắt một video ngắn nhằm tái hiện lại năm 2014 với biết bao sự kiện quan trọng, những hình ảnh đáng nhớ, những câu chuyện đi vào lịch sử... Tất cả những nổi bật của năm qua đều được chính người dùng Internet thể hiện bởi các tử khóa họ tìm kiếm trên Google.

Năm 2014 thật sự là một năm khó khăn với ngành hàng không, người dùng internet trên toàn thế giới đã đăng tải hàng ngàn video cầu nguyện cho những chiếc máy bay bị mất tích, những từ khóa tìm kiếm thông tin về sự kiện này cũng liên tục xuất hiện trên Google, thể hiện sự quan tâm của toàn thế giới với nỗi đau chung ấy.

Tái hiện năm 2014 qua chính những gì bạn tìm kiếm từ Google

Năm 2014 cũng chứng kiến sự ra đi của rất nhiều nhân vật nổi tiếng như nữ diễn viên Joan Rivers (1933 - 2014), nhà văn Maya Angelou (1928 - 2014), thần tượng trong lòng bao thế hệ người xem - diễn viên Robin Williams (1951 - 2014)...

Tái hiện năm 2014 qua chính những gì bạn tìm kiếm từ Google

Bên cạnh nước mắt, năm 2014 cũng có không ít tiếng cười, niềm vui, sự hạnh phúc... Những từ khóa tìm kiếm về đội tuyển Đức tăng vọt khi họ đăng quang chức vô địch World cup 2014, chiến dịch "dội nước đá" được người dân toàn thế giới ủng hộ nhằm quên góp chống lại bệnh xơ cứng teo cơ (ALS), biết bao công trình khoa học đã thành công ngoài sức mong đợi...

Tái hiện năm 2014 qua chính những gì bạn tìm kiếm từ Google

Không chỉ có thế, video này còn ghi lại hàng loạt khoảng khắc cảm động về sự yêu thương, sẻ chia từ những clip gây chú ý nhất năm qua, người dùng internet đã cho thấy một sự lạc quan vượt bậc từ chính những từ khóa họ tìm kiếm hằng ngày, sự hy vọng vượt lên so với những sợ hãi, những công trình khoa học ngày càng được quan tâm nhiều hơn, nhờ có các công cụ tìm kiếm và internet mà sự sẻ chia về những nỗi đau như căn bệnh quái ác Ebola hay thảm họa MH370 được lan tỏa và nhận được đồng cảm trên toàn thế giới.

Hãy cùng xem, Google đã tái hiện năm 2014 qua công cụ tìm kiếm của họ như thế nào.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 481

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook