Thế giới của các loài cú

  •   3,33
  • 6.547

Trong thế giới đa dạng của họ nhà cú, cú lợn có mặt hình trái tim, cú hang sinh sống trong các hang dưới lòng đất thay vì trên cây, cú đại bàng là kẻ săn mồi đáng sợ đối với nhiều loài động vật.

>>> Bí ẩn về loài chim báo hiệu cái chết

1. Cú lợn

Thế giới của các loài cú

Mặt hình trái tim là đặc điểm nổi bật của cú lợn. Cú lợn lưng xám hay cú lợn trắng là loài phân bố rộng nhất trong họ nhà Cú cũng như là một trong những loài phân bố rộng nhất trong lớp Chim. Chính vì vậy, chúng có đến hơn 22 cái tên khác nhau. Thức ăn yêu thích của cú lợn là chuột.

2. Cú lợn phương Đông

Thế giới của các loài cú

Cú lợn phương Đông có thể được tìm thấy ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Chúng thuộc gia đình cú lợn và sống hoàn toàn về đêm. Đặc điểm nổi bật là phần mặt hình trái tim nhưng nhỏ và dài hơn so với cú lợn thông thường, phần tim phình to và mở rộng như hai tai.

3. Cú rít

Thế giới của các loài cú

Loài cú này sinh sống ở phía đông của lục địa Bắc Mỹ, từ Canada đến Mexico. Chúng có cơ thể nhỏ, ngắn và bè. Một con cú trưởng thành có chiều dài cơ thể từ 16-25 cm và nặng khoảng 120-240 gram. Trên thực tế, các con cú thuộc loài này không có tiếng kêu rít lên như tên gọi của chúng mà có tiếng kêu run rẩy rất ngắn, chỉ từ 3-5 giây. Vì có kích thước nhỏ nên con người hầu như chỉ có thể nghe tiếng của loài cú này mà ít khi nhìn thấy chúng.

4. Cú đại bàng Á-Âu

Thế giới của các loài cú

Cú đại bàng là một trong những loài cú lớn nhất, lớn hơn cú tuyết, có sải cánh khoảng 1,5 m. Loài cú này là kẻ săn mồi đáng sợ trong thế giới động vật. Thức ăn của chúng bao gồm các loài động vật có vú kích thước nhỏ, rắn và nhiều loài bò sát, thậm chí cả những con mồi lớn hơn như cáo, các loài chim có kích thước tương đương và cả các loài cú khác.

5. Cú tuyết

Thế giới của các loài cú

Đặc trưng của loài cú tuyết là bộ lông đa phần trắng, con đực trưởng thành có màu lông trắng hoàn toàn, đôi mắt vàng và mỏ dài đen. Đây cũng là một trong những loài cú lớn nhất và nặng nhất trong họ Cú. Loài cú này được tìm thấy chủ yếu ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

6. Cú xám lớn

Thế giới của các loài cú

Cú xám lớn là loài cú có chiều dài cơ thể lớn nhất trong họ Cú. Mặc dù có cơ thể dài và bộ lông dày nhưng loài cú này lại có trọng lượng khá nhỏ với cân nặng trung bình khoảng 1 kg. Một con cú trưởng thành có đầu tròn lớn, mặt màu xám, đôi mắt vàng với hai vòng tròn tối màu bao quanh.

8. Cú lùn phương bắc

Thế giới của các loài cú

Cú lùn phương bắc là một trong những loài cú nhỏ nhất trên thế giới. Một con cú chỉ có chiều dài cơ thể chưa đến 15 cm. Không giống như các loài cú khác, cú lùn phương bắc là loài có thể sinh sống và hoạt động ban ngày và cả vào lúc bình minh hay hoàng hôn.

8. Cú hang

Thế giới của các loài cú

Trong khi phần lớn các loài cú đều sống trên cây thì loài cú này lại có lối sống trái ngược. Loài cú này sống ở trong các hang dưới lòng đất của sóc đất hoặc sóc chó. Đây là một trong loài cú nhỏ nhất ở Bắc Mỹ với màu lông đốm nâu và đôi chân dài. Khi di chuyển vào ban đêm, cú sử dụng khả năng bay và đôi chân dài để hỗ trợ bắt mồi.

Theo VNE
  • 3,33
  • 6.547