Thế giới thiên nhiên kỳ vĩ trong hang Sơn Đoòng

  •  
  • 3.582

Nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt tham gia chuyến thám hiểm và ghi lại những hình ảnh ấn tượng của hang Sơn Đoòng trong một đoạn video dài 6 phút.

>> Khám phá hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam

Vẻ đẹp kinh ngạc của hang Sơn Đoòng

Ryan Deboodt là người Mỹ, sống và làm việc ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Anh chia sẻ: "Đây là lần thứ ba tôi đặt chân tới thăm Sơn Đoòng. Phút cuối tôi mới quyết định mang theo chiếc máy bay mô hình để quay phim. Ban đầu tôi chỉ có định đến hang để thu lại các máy quay đặt trong vòng 6 tháng nhằm ghi lại tình hình lũ lụt".

Chuyến đi 8 ngày đòi hỏi Ryan phải luôn mang đầy đủ mọi vật dụng thám hiểm. Anh kể thêm: "Đi trong hang bạn phải cực kỳ cẩn trọng vì chỉ một sơ suất nhỏ như trẹo chân cũng khiến chuyến đi thất bại. Bên trong Sơn Đoòng là cả một thế giới tưởng như không có thật. Tôi thấy mình thật nhỏ bé".


Những bức ảnh tuyệt đẹp về Hang Sơn Đoòng

Tour khám phá Sơn Đoòng:

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình hiện là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang có chiều dài ước tính 5km, cao200 m và rộng 150m.

Năm 1991, một nông dân đã phát hiện ra hang.Tuy nhiên tới năm 2009 Sơn Đoòng được thế giới biết đến nhờ chuyến đi của các nhà thám hiểm thuộc Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh.

Theo VnExpress
  • 3.582

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook