Thêm 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus nCoV

  •  
  • 162

Bộ Y tế tối 6/2 xác nhận hai bệnh nhân 49 tuổi và 16 tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV, nâng số viêm phổi ở Việt Nam lên 12.

Hai người này là mẹ và em gái ruột của nữ bệnh nhân 23 tuổi quê Vĩnh Phúc - người đang được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Người mẹ 49 tuổi, làm nghề nông, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 3/2, bà xuất hiện triệu chứng ho.

Người em gái 16 tuổi, học sinh, cũng có triệu chứng ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ là người nhà và tiếp xúc gần bệnh nhân, được cơ quan y tế giám sát theo dõi sức khỏe tại nhà kể từ khi người con gái 23 tuổi được xác định nhiễm nCoV. Cô gái này là một trong nhóm 8 người Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1.

Mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân xét nghiệm nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR, tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Cả hai bệnh nhân mới đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, sức khỏe ổn định.

Đến nay Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính nCoV trong đó 3 người đã xuất viện
Đến nay Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính nCoV trong đó 3 người đã xuất viện.

Vĩnh Phúc hiện là tỉnh có nhiều người bệnh viêm phổi nCoV nhất cả nước với 7 ca. Ngành y tế tỉnh này đang giám sát, cách ly 138 người, trong đó 18 người có nguy cơ cao mắc nCoV.

8 người Công ty Nihon từ Vũ Hán trở về thì hiện 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, 3 người vẫn đang được cách ly.

Đến nay Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính nCoV trong đó 3 người đã xuất viện. TP HCM có 3 ca gồm hai bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (người con vừa xuất viện), một Việt kiều Mỹ từng quá cảnh sân bay Vũ Hán 2 giờ đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca vừa xuất viện, trong đó bệnh nhân ở Khánh Hòa lây từ hai bố con Trung Quốc, bệnh nhân ở Thanh Hóa là một thành viên trong đoàn 8 người Công ty Nihon từ Vũ Hán về. Số bệnh nhân còn lại là người Vĩnh Phúc, trong đó 4 người thuộc đoàn Công ty Nihon còn 3 là người thân bị lây chéo.

Cập nhật: 07/02/2020 Theo VnExpress
  • 162

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook