Thực hư chuyện đĩa bay bí ẩn xuất hiện ở Anh

  •  
  • 9.459

Ngày 30/11, tấm ảnh chụp một vật thể bay bí ẩn được cho là UFO ở trang trại gió Fullabrook, Devon được công khai trên internet gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chiều 23/11, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Anh vô tình chụp được ảnh một vật thể bay không xác định – được cho là UFO khi ông đang đi du lịch và chụp ảnh tự do tại trang trại Fullabrook, nằm giữa Barnstaple và Ilfracombe, hạt Devon, Anh.

Nhiếp ảnh gia nói ông rất ngạc nhiên khi thấy một vật thể lạ xuất hiện trong bức ảnh, ông phóng to nó lên để sát nhưng vẫn không nhìn rõ.

Thực hư chuyện đĩa bay bí ẩn xuất hiện ở Anh
Vật thể bay không xác định xuất hiện trên cánh đồng gió tại Devon và hình ảnh vật thể lạ được phóng to. (Ảnh: 
ufosightingsdaily.com)

Hình dáng bên ngoài của vật thể lạ kia được ông miêu tả qua là hình bầu dục, có kích thước khá lớn và màu xám.

Sau khi biết được tin này, đội tìm kiếm cứu nạn Chivenor nói với Tạp chí Devon rằng họ không nhận được bất kỳ báo cáo nào về việc UFO xuất hiện trong khu vực.

"Ngày 23/11 vừa rồi, các nhân viên của trung tâm đã có một buổi tập huấn về công tác cứu nạn nên rất có thể vật thể kia là hình ảnh của máy bay tập huấn", đại diện đội tìm kiếm cứu nạn Chivenor nói.

Tuy nhiên, khi những bức ảnh chụp vật thể không xác định được công khai, người dân ở khắp phía tây nam Devon đã lên tiếng về việc nhìn thấy những vật thể kỳ quái giống như vậy xuất hiện trên bầu trời trong tuần qua.

Matt Naughton cho biết: "Đêm 21/11, tôi đang lái xe đến Torrington thì thấy một đốm sáng kỳ lạ bay trên trời và còn có ánh đèn nhấp nháy màu xanh. Trông rất đáng sợ”.

Jacqueline Leighton Boyce, sống tại Tây Somerset nói: "Vào lúc hoàng hôn tôi đã thấy một vật thể sáng lơ lửng trên bầu trời tối ở Dulverton, thật kỳ lạ".

Chuyên gia nghiên cứu UFO, ông Nick Pope nói thêm: “Tôi không chắc chắn về những trường hợp này, có thể nó chỉ là một hiện tượng thời tiết hoặc máy bay, nhưng rất khó để tìm ra lời giải thích chính xác nhất. Thời gian qua, nước Anh đã xuất hiện nhiều vật thể lạ, chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân".

Theo VTC
  • 9.459

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook