Thực ra đây mới là lý do thực sự khiến con người ta ngoại tình

  •  
  • 3.970

Tại sao con người ta lại ngoại tình? Nghiên cứu mới đã đưa ra được những lý do phổ biến nhất khiến nhiều trường hợp phản bội người mình thương.

Không phải cặp đôi nào cũng sống hạnh phúc với nhau đến đầu bạc răng long. Những va vấp và áp lực trong cuộc sống có thể khiến nhiều cặp phải chia ly. Và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là sự phản bội.

Nhưng tại sao con người lại ngoại tình? Chỉ vì hám "của lạ"? Cũng có thể, nhưng theo một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Sex Research, lý do không hoàn toàn như vậy đâu.

Nghiên cứu do các chuyên gia từ ĐH Maryland thực hiện. Họ đưa ra một bảng khảo sát trên 495 người (độ tuổi trung bình 20). Tất cả đều đã có "tiền sử" ngoại tình trong quá khứ, và họ phải trả lời lý do vì sao.

Lý do nhiều nhất (chiếm tới 77%) là vì cảm thấy thiếu thốn tình cảm từ người mình yêu thương.
Lý do nhiều nhất (chiếm tới 77%) là vì cảm thấy thiếu thốn tình cảm từ người mình yêu thương.

Kết quả, có đến 57% cho biết họ ngoại tình là để cải thiện lòng tự trọng. Ngoài ra, 70% cũng chia sẻ nguyên nhân là do bị người tình "hờ hững", hoặc do một số tình huống mất kiểm soát như say rượu.

Một nguyên nhân khác chiếm tới 74%, đó là người ngoại tình thực chất muốn có nhiều "đối tác". Và cuối cùng, lý do nhiều nhất (chiếm tới 77%) là vì cảm thấy thiếu thốn tình cảm từ người mình yêu thương.

Sở dĩ các tỉ lệ này không có sự tương đồng, là do có những người ngoại tình không chỉ một lần, và mỗi lần với một lý do khác nhau.

Các nghiên cứu cũng cho kết quả tương tự. Ví dụ như nghiên cứu tại ĐH Tennessee trên 104 người, họ thú nhận lý do ngoại tình là vì không được đáp ứng đủ nhu cầu tương tác với nhau (73%). Tuy nhiên, cũng có tới 20% ngoại tình vì muốn tự do hơn.

Trong một nghiên cứu khác, lý do ngoại tình được đưa ra là con người có xu hướng "thích có nhiều lựa chọn", nhất là trong vấn đề tình yêu. Ngay cả trong những mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc, nhiều người vẫn cảm thấy muốn phản bội, nhưng họ kiềm chế và tránh được điều đó.

Cũng trong nghiên cứu, các nhà khoa học đưa ra một thông số rất thú vị: phụ nữ có xu hướng ngoại tình sau khi cưới từ 6 - 10 năm, trong khi nam giới là 11 năm.

Cập nhật: 15/01/2018 Theo helino
  • 3.970

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook