Tòa nhà loa kèn xanh nhất Trung Quốc

  •  
  • 4.687

Lấy cảm hứng từ hoa loa kèn, các kiến trúc sư Trung Quốc đã thiết kế một tòa tháp hình bông hoa với độ cao 140 m. Tòa nhà này sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên, bền vững trong kiến trúc.

Hai kiến trúc sư Rontmij và Soeters Van Eldonk chuyên nghiên cứu về việc sử dụng các nguồn năng lượng mới. Tại cuộc thi thiết kế quốc tế cho công trình “trung tâm năng lượng mới Vũ Hán”, họ đã chiến thắng.

Lấy cảm hứng từ hoa loa kèn, các kiến trúc sư đã thiết kế một tòa tháp hình bông hoa với độ cao 140 m, các phòng thí nghiệm ở xung quanh trong vai trò như những chiếc lá.

Dựa hoàn toàn vào thiên nhiên, công trình có những bể chứa nước mưa lớn để đáp ứng nhu cầu về nước trong tòa nhà. Đồng thời, các tấm pin mặt trời được đặt xung quanh mái để cung cấp năng lượng.

Phần “nhụy hoa” là các tua bin chạy bằng sức gió với trục thẳng đứng để tái tạo năng lượng. Các lỗ thông gió được bố trí một cách tối ưu để làm mát cũng như sưởi ấm cho tòa nhà. Với kiến trúcđộc đáo và đẹp mắt, mô hình hứa hẹn là một chuẩn mực về thiết kế đáp lại lời kêu gọi bảo vệ môi trường hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh phác thảo về công trình của Rontmij và Soeters Van Eldonk: 

Tổng quan về ngôi nhà “xanh” dựa hoàn toàn vào thiên nhiên ở Trung Quốc.

Phần “lá hoa” là những phòng thí nghiệm xung quanh bao bọc “bông hoa”. Mái nhà có những bể chứa nước mưa và các tấm pin mặt trời. “Nhụy hoa” có các tua bin chạy bằng sức gió.

Các ưu điểm độc đáo, đẹp mắt, sử dụng năng lượng tự nhiên, bền vững trong kiến trúc đều “hội tụ” trong tòa nhà hình bông hoa này.


Nguồn: Thedesignblog

Theo Báo Đất Việt
  • 4.687