Top 10 sự thật "siêu thực" về các kỳ quan nổi tiếng thế giới

  •   3,25
  • 1.445

Tuyết rơi ở sa mạc, hồ trong hồ,... dưới đây là 10 sự thật về các kỳ quan nổi tiếng đến mức bạn khó tin rằng chúng thật sự tồn tại.

Tuyết có thể rơi ở sa mạc
Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng sa mạc là nơi nóng nhất trên trái đất và tuyết là thứ không thể nhìn thấy ở sa mạc hoặc những vùng lân cận. Tuy nhiên, sự thật thì điều này đã từng xảy ra trước đây. Tuyết có thể rơi ở sa mạc, và cảnh tượng trắng xóa này thậm chí có thể được nhìn thấy từ ngoài không gian. (Ảnh: Shutterstock)

Hồ trong hồ
Khi còn nhỏ, chắc hẳn chúng ta không để ý đến một chi tiết thú vị từ bộ phim SpongeBob SquarePants, đó là những bãi biển dưới nước. Bây giờ, khi trưởng thành, chúng ta có thể nghĩ điều này thật vô lý, nhưng sự thật dưới đây có thể khiến bạn ngạc nhiên. Những hồ nước dưới biển thật sự xuất hiện trong đời thực. Những hồ này được gọi là hồ nước muối, và độ mặn của chúng có thể rất cao. Kết hợp với các yếu tố khác, nồng độ nước này gây độc cho hầu hết các loài động vật, bao gồm cả con người. Chỉ một số sinh vật có thể chịu đựng được các điều kiện khắc nghiệt mới có thể sống trong hoặc gần chúng. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Vùng lõm Danakil
Vùng lõm Danakil
hay còn được mệnh danh là "cổng địa ngục" trên mặt đất, bởi bề mặt của của nó trông giống như một hành tinh khác. Sa mạc muối này nằm ở Ethiopia, và nó thường được coi là nơi nóng nhất trên Trái Đất. Nơi đây hình thành nên cảnh quan độc đáo do sự trôi dạt của các mảng kiến ​​tạo và có chứa núi lửa, hồ muối và hồ dung nham. (Ảnh: Wikimedia Commons)

 Khu phức hợp núi lửa này nằm ở Indonesia.
Khu phức hợp núi lửa này nằm ở Indonesia
. Vào ban đêm, việc nhìn thấy những ngọn lửa màu xanh lam chảy xuống hòn đảo của núi lửa Java là chuyện bình thường ở khu vực này. Màu xanh lam đậm này được hình thành nhờ quá trình đốt cháy khí sulfuric. Một số người không biết sẽ cho rằng những gì đang chảy qua núi lửa là dung nham màu xanh. (Ảnh: © Muhammad Rofiul Haq / Wikimedia Commons, © CC BY-SA 4.0)

Tượng Nhân sư
Thật khó để có thể hình dung tượng Nhân sư của Giza nằm trong một thiên đường xanh. Nhưng nếu môi trường của sa mạc Sahara không thay đổi, điều đó có thể đã trở thành hiện thực. Theo các nhà khoa học, sa mạc khổng lồ này từng là một khu rừng nhiệt đới, nơi sinh sống của những loài động vật đáng kinh ngạc như hà mã. Sự thay đổi đột ngột trong hệ sinh thái là do sự thay đổi quỹ đạo quay của Trái đất. Nghiên cứu đã tuyên bố rằng sa mạc Sahara rất xanh có thể xảy ra một lần nữa trong tương lai. (Ảnh: Shutterstock)

Kim tự tháp El Castillo
Khi đến thăm Chichén Itzá, ở Mexico, bạn có thể đứng dưới chân cầu thang của kim tự tháp El Castillo vỗ tay để nghe thấy ra tiếng chim kêu. Đó là tiếng của một con chim Quetzal vang vọng ở khắp nơi. Không rõ liệu các kiến ​​trúc sư của kim tự tháp có cố ý xây dưng kim tự tháp để có thể phát ra âm thanh này hay không, nhưng nó vẫn là một cảnh tượng đáng kinh ngạc. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Machu Picchu
Do cấu trúc của Machu Picchu bị hư hại, người ta tin rằng trong khi thành phố đang được xây dựng, nó đã phải hứng chịu một vài trận động đất. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể thấy sự thay đổi trong phương pháp xây dựng - từ những tảng đá được chạm khắc đan xen thành những tảng đá không chạm khắc xếp chồng lên nhau như những tảng trong hình. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Nướng bánh mì trong đất núi lửa.
Một số người ở Iceland thật may mắn khi được thưởng thức một chiếc lò nướng do Mẹ thiên nhiên ban tặng, đó là việc họ có thể nướng bánh mì trong đất núi lửa. Cách làm độc lạ này này đã là một phần trong cuộc sống của người Iceland qua nhiều thế hệ. Người ta mượn nhiệt tỏa ra từ các mạch nước nóng ngầm dưới mặt đất để nướng bánh. Sau khi chuẩn bị phần bột làm bánh, họ sẽ bỏ vào một cái nồi, sau đó họ sẽ chôn nó xuống đất ở khu vực gần suối nước nóng và đợi ra lò món bánh mì núi lửa thơm ngon. (Ảnh: East News)

Khu rừng cây cong ở Ba Lan
Khu rừng này nằm ở Ba Lan
, ngoài những cây thông bình thường, nó cũng có một số cây tạo thành hình chữ J rõ rệt. Không ai thực sự biết làm thế nào những cái cây này lại có hình dạng này, một số người thì cố gắng gán vào chúng những giả thuyết bất thường. Một số người cho rằng cây cối đã bị vùi lấp do tuyết rơi dày khi mới bắt đầu mọc, khiến thân cây bị uốn cong. Tuy nhiên, giả thuyết này có lẽ là sai vì có những cây thông xung quanh khu vực này có hình dạng bình thường. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Mặt nạ của pharaoh Tutankhamun
Cách đây không lâu, chiếc mặt nạ của Tutankhamun - một pharaon Ai Cập thuộc Vương triều thứ 18 - đã bị nhân viên của một viện bảo tàng làm hỏng. Không rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra, nhưng bộ râu trong chiếc mặt nạ đã hoàn toàn bị gãy. Khi nỗ lực để sửa nó, một người nào đó đã dán lại bộ râu, nhưng khi họ cố gắng loại bỏ phần keo thừa, bộ râu đã bị trầy xước. Đây là một thiệt hại lớn đối với tác phẩm giá trị này. (Ảnh: East News)

Cập nhật: 03/11/2022 VTV
  • 3,25
  • 1.445