Những sự thật ít biết về các quốc gia trên thế giới

  •   52
  • 1.664

Dưới đây là những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về một số quốc gia trên thế giới.

Đảo Man
Đảo Man: Dải Ngân hà, thiên hà Tiên Nữ và thậm chí nam cực quang đều có thể dễ dàng nhìn thấy từ hòn đảo thuộc Vương quốc Anh này.

Eritrea
Eritrea: Quốc gia ở đông bắc của châu Phi này không có ngôn ngữ chính thức.

Nauru
Nauru: Đảo quốc ở Thái Bình Dương này là quốc gia duy nhất trên thế giới không có thủ đô. Ngoài ra, nước này cũng có hình dạng trông giống như một củ khoai tây.

Djibouti
Djibouti: Nếu bạn ghé thăm quốc gia ở châu Phi này, hãy mang thật nhiều chai nước bởi nước ngọt ở đây khan hiếm tới nỗi nước đóng chai có thể được chấp nhận như một phương thức thanh toán.

Brunei
Brunei: Không có ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân ở Brunei bởi quốc gia Đông Nam Á này kiếm tiền từ việc bán dầu mỏ.

Swaziland
Swaziland: Quốc gia nhỏ bé ở phía nam châu Phi này có luật cấm các phù thủy bay cao quá 150 mét trên những chiếc chổi bay của họ.

Niue
Niue: Ở đảo quốc phía nam Thái Bình Dương này, thay vì các tổng thống, nữ hoàng hay các chính trị gia quan trọng, biểu tượng trên các đồng xu của họ là những gương mặt nổi tiếng của Disney, Pokemon hoặc các nhân vật trong bộ "Chiến tranh giữa các vì sao".

Tuvalu
Tuvalu: Đất nước nhỏ bé này có thể duy trì sự tồn tại phần nào nhờ một tên miền internet. Một công ty đã trả 50 triệu USD cho quốc gia ở phía Nam Thái Bình Dương này để có quyền bán tên miền".tv" cho các công ty khác.

Cộng hòa Kiribati
Cộng hòa Kiribati: Đảo quốc ở Thái Bình Dương này là quốc gia duy nhất nằm ở cả 4 bán cầu.

Pháp
Nếu tính cả các vùng lãnh thổ ở nước ngoài thì Pháp có nhiều múi giờ nhất thế giới với khoảng 12 múi giờ. Mỹ đứng vị trí thứ hai với 11 múi giờ và kế tiếp là Nga với 9 múi giờ.


Suriname là quốc gia có nhiều rừng nhất thế giới./.

Cập nhật: 07/03/2021 Theo VOV
  • 52
  • 1.664

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook