Top 7 khoảnh khắc bí ẩn đáng sợ nhất chờ con người giải mã

  •  
  • 3.400

Thế giới không thiếu những khoảnh khắc rùng rợn, bí ẩn, hãy xem qua các sự kiện đáng sợ dưới đây được camera ghi lại.

Dải đèn Marfa được nhìn thấy vào ban đêm.
Dải đèn Marfa được nhìn thấy vào ban đêm. Vật thể lạ nhảy múa, hòa vào nhau gần Quốc lộ 67 Hoa Kỳ tại Mitchell Flat, phía đông Marfa. Những người nhìn thấy tin rằng, chúng là tác phẩm của những thực thể huyền bí như ma, UFO hoặc sản phẩm siêu nhiên. Phản bác lại, theo giới nghiên cứu, dải ánh sáng này là kết quả phản xạ ánh sáng với bầu khí quyển từ khối lửa trại gần đó, hoặc do đèn pha xe hơi. Tuy nhiên, người ta nhìn thấy dải đèn này là vào năm 1883, rất lâu trước khi ô tô ra đời. Vì thế những dải đèn này là gì vẫn là một bí ẩn. (Ảnh: Google).

Khối sáng xuất hiện phía trên đường ray xe lửa ở Gurdon, Arkansas là dị tượng đặc biệt.
Khối sáng xuất hiện phía trên đường ray xe lửa ở Gurdon
, Arkansas là dị tượng đặc biệt. Nó xuất hiện thường xuyên, trở nên quen thuộc với người địa phương. Có quá nhiều truyền thuyết và những câu chuyện ma quái xoay quanh khối sáng này. Nào là chuyện một công nhân đường sắt bị đoàn tàu đang chạy tới đâm phải Người ta cho rằng ánh sáng chính là linh hồn người công nhân ở dọc đường ray xe lửa. Theo các nhà khoa học, ánh sáng này có thể được tạo ra bởi các phản ứng điện từ do ma sát giữa đường ray với lớp tinh thể thạch anh nằm dưới mặt đất. (Ảnh: Google).

 Hình ảnh đó giống con ác quỷ đi dạo trên phố vắng.
Richard Christianson chụp bức ảnh này vào ngày 1/1/2017, tại Phoenix, Arizona. “Thực tế thì bạn nhìn thấy cái quái gì trong bức ảnh này?”, Richard Christianson chú thích bức ảnh. Hình ảnh đó giống con ác quỷ đi dạo trên phố vắng. Nhiều người cũng tranh cãi xem đó là thiên thần hay ác quỷ. Một số khác lại khẳng định rõ ràng là cây cọ. (Ảnh: Google)

Hình ảnh trông giống con tàu ma khổng lồ.
Sau ngày dài quay video ca nhạc dọc theo bờ hồ Superior ở Michigan vào năm 2016, Jason Asselin Asselin và đoàn làm việc giật mình khi nhận thấy có thứ gì đó lung linh ở phía xa, trông giống con tàu ma khổng lồ. Với hơn 200 vụ đắm tàu ​​thì chỉ riêng ở vùng lân cận hồ Superior, nhiều người tin rằng việc những con tàu ma tồn tại trong khu vực là hợp lý. Nhưng Mark Becker, phó giáo sư tâm lý học, tin rằng cảnh tượng này có thể chỉ là ảo ảnh của ngọn hải đăng trên đảo Granite, phản chiếu dưới ánh Mặt trời sắp lặn. (Ảnh: Google).

Luồng sáng bí ẩn
Người ta đã chứng kiến ​​những quả cầu sáng kỳ lạ bay vút qua vùng nông thôn Na Uy cách đây một thế kỷ. Những luồng ánh sáng thay đổi kích thước, di chuyển thất thường trước khi biến mất. Hiện tượng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, những người đam mê UFO trên toàn thế giới. Có người tin rằng, đây là bằng chứng về hoạt động của UFO. Tuy nhiên các chuyên gia khoa học địa phương nhận định, dải ánh sáng này được tạo ra bởi tên lửa được phóng lên vũ trụ để nghiên cứu gió Mặt trời. (Ảnh: Google).

Vào năm 2018, một bức ảnh mờ mô tả "con quái vật lạc đà" được chụp lại gây xôn xao.
Vào năm 2018, một bức ảnh mờ mô tả "con quái vật lạc đà" được chụp lại gây xôn xao. Con quái vật này được phát hiện đang lang thang trên đường phố Santa Fe, Argentina. Nó cũng bị buộc tội giết một con chó chăn cừu Đức và một con chó pitbull. Con quái vật đầu nhỏ, cổ dài này được mô tả là nửa người nửa thú. Nhiều người cho rằng, sinh vật giống lạc đà này là có thật. Số khác cho rằng, con thú này là Chupacabra, sinh vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian Latinh. (Ảnh: Google).

Đây là một trong những bức ảnh bí ẩn nổi tiếng nhất thế giới.
Đây là một trong những bức ảnh bí ẩn nổi tiếng nhất thế giới. Nó được chụp bởi Jim Templeton, sinh sống gần Solway Firth ở Cumbria, Anh vào năm 1964. Trong ảnh là con gái của Templeton, nhưng lại có thực thể khác giống phi hành gia đứng phía sau. Templeton khẳng định, anh không thấy ai khác có mặt khi chụp bức ảnh này. Có ý kiến cho rằng, nhân vật này có thể là vợ của nhiếp ảnh gia, đứng quay lưng về phía camera, nhưng lời giải thích này cũng không đủ thuyết phục. (Ảnh: Google).

Cập nhật: 18/10/2023 VTC
  • 3.400