Trung Quốc: Vô tình nhặt được viên đá cực quý hiếm trong lúc quét dọn mộ

  •  
  • 21.264

Trong lúc quét dọn mộ, một người phụ nữ Trung Quốc đã vô tình nhặt được một viên siêu đá quý, đáng giá cả một gia tài.

Theo báo chí Trung Quốc, một người phụ nữ khi về quê thăm người thân, trong một lần đi tảo mộ cô đã vô tình nhặt được một viên đá quý lạ, thoạt nhìn, hòn đá trông giống như một cục bột thế nhưng bề mặt rất bóng mịn và toàn bộ viên đá có màu vàng nổi bật, trông vô cùng đẹp mắt.

Thấy hòn đá rất đẹp, người phụ nữ quyết định nhặt về và tìm người chế tác thành mặt dây đeo cổ.
Thấy hòn đá rất đẹp, người phụ nữ quyết định nhặt về và tìm người chế tác thành mặt dây đeo cổ.

Đá gân mạch, đáng giá cả một gia tài được tìm thấy tại Trung Quốc

Theo các chuyên gia nhận định đó là "đá gân mạch", có thể cần đến vạn năm thậm chí cả triệu năm mới hình thành một khối.

Đây là một loại đá phải trải qua hàng nghìn vạn năm, bão gió mưa sa ăn mòn, khiến hòn đá hình thành nên những hoa văn tự nhiên giống như gân mạch của con người giá trị của nó là không thể đo đếm.

Trước đó vào năm 2015, một người đàn ông người Trung Quốc cũng đã vô tình nhặt được viên đá basanit vô cùng quý hiếm ở bãi biển Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc 12 năm trước.

Ông Lin cho biết: “Hòn đá này to bằng lòng bàn tay. Có người đã trả giá 750 nghìn nhân dân tệ khi lần đầu tiên tôi đưa cho họ xem”.

Siêu đá quý được tìm thấy tại Trung Quốc.
Siêu đá quý được tìm thấy tại Trung Quốc.

Hòn đá này là đá basanit, một loại đá lửa được hình thành từ những hoạt động của macma ở dưới đáy biển. Nhìn bề ngoài, hòn đá trông rất bình thường với những dải màu nâu và đen xen kẽ. Tuy nhiên, ông Lin khẳng định hòn đó có những nét vân tạo thành hình 2 con gấu trúc, một con to ở trên và con nhỏ ở phía dưới.

Cập nhật: 06/03/2019 The ĐSVN
  • 21.264

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook