Tủ thuốc gia đình

Tủ thuốc gia đình, thông tin dược phẩm

Cung cấp cho bạn thông tin về các loại thuốc, thành phần biệt dược, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và các lưu ý khi dùng thuốc.

Lưu ý: Những thông tin về các loại thuốc, biệt dược được đăng tải ở chuyên mục Tủ thuốc gia đình trên Website Khoahoc.tv chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi quyết định điều trị bất kỳ loại thuốc nào để mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe của bạn.

 • Propofol là chất gì?

  Propofol là chất gì?
  Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), propofol là một loại thuốc có tác dụng làm chậm hoạt động của não và hệ thần kinh.
 • Vitamin A là gì? Tác dụng của Vitamin A

  Vitamin A là gì? Tác dụng của Vitamin A
  Vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Nó không tồn tại dưới dạng một hợp chất duy nhất mà dưới một vài dạng.
 • Thuốc Terpin Codein là gì?

  Thuốc Terpin Codein là gì?
  Terpin Codein là thuốc được chỉ định điều trị triệu chứng ho khan hoặc kích ứng.
 • Thuốc Anaferon là gì?

  Thuốc Anaferon là gì?
  Anaferon là thuốc thuộc nhóm thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch. Cần lưu ý cách dùng ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 • Derma forte là thuốc gì?

  Derma forte là thuốc gì?
  Derma forte thuốc là gì? Derma forte được dùng trong những trường hợp nào? Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc?
 • Dung dịch xịt họng Nhất Nhất là gì?

  Dung dịch xịt họng Nhất Nhất là gì?
  Bạn biết gì về dung dịch xịt họng Nhất Nhất? Công dụng của dung dịch xịt họng Nhất Nhất là gì? Cần lưu ý những gì về các tác động của thuốc sau khi sử dụng?
 • Nước cất là gì?

  Nước cất là gì?
  Nước cất là nước tinh khiết với độ tinh khiết cực kỳ cao, nguyên chất, được điều chế bằng cách chưng cất theo nhiều cách khác nhau như (lọc, thẩm thấu ngược hoặc ngưng tụ hơi nước).
 • Thuốc Philatop là gì?

  Thuốc Philatop là gì?
  Philatop từng được coi như là một loại thuốc “thần thánh” cho cả người già và trẻ nhỏ song vẫn ít người biết rõ nguồn gốc của nó.
 • Thuốc Chlorpheniramine là gì?

  Thuốc Chlorpheniramine là gì?
  Tình trạng dị ứng, sốt cỏ khô hoặc cảm lạnh thông thường có thể không gây nguy hiểm, tuy nhiên triệu chứng lại rất khó chịu cho người bệnh.
 • Vitamin E là gì?

  Vitamin E là gì?
  Vitamin E đặc biệt có lợi với phụ nữ bởi công dụng trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa và oxi hóa.
 • Ivermectin là thuốc gì?

  Ivermectin là thuốc gì?
  Ivermectin là thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng giun ký sinh, ký sinh trùng ở những người có hệ thống miễn dịch yếu.
 • Klamentin 875/125 là thuốc gì?

  Klamentin 875/125 là thuốc gì?
  Thuốc Klamentin 875/125 là sự kết hợp giữa kháng sinh amoxicillin và axit clavulanic, được dùng để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn ở người lớn và trẻ em như viêm xoang, viêm tai giữa cấp, viêm phổi mắc phải tại cộng đồng, viêm bàng quang, viêm thận – bể thận.
 • Azithromycin là thuốc gì?

  Azithromycin là thuốc gì?
  Azithromycin là thuốc kháng sinh, được dùng để điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như u hạt ở bẹn, bệnh lậu, v.v.
 • Hydroxychloroquine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

  Hydroxychloroquine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng
  Bạn dùng thuốc hydroxychloroquine để ngăn chặn hoặc điều trị bệnh sốt rét nhiễm trùng do muỗi cắn. Thuốc không có tác dụng đối với một số loại bệnh sốt rét (kháng chloroquine).
 • Vitamin Enat 400 có tác dụng gì? Cách sử dụng vitamin E

  Vitamin Enat 400 có tác dụng gì? Cách sử dụng vitamin E
  Đã từ lâu Enat 400 được người dùng biết đến như 1 viên uống giúp bổ sung hàm lượng Vitamin E cần thiết cho cơ thể.
 • Vitamin 3B là gì? Công dụng và cách dùng Vitamin 3B

  Vitamin 3B là gì? Công dụng và cách dùng Vitamin 3B
  Vitamin B1 – B6 – B12 hay còn được biết đến với cái tên vitamin 3B – một loại vitamin được dùng phổ biến trong việc điều trị các bệnh lý khác nhau. Vậy vitamin 3B có thành phần gì, tác dụng và cách dùng ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 • Vitamin C là gì? Liều dùng và công dụng của Vitamin C

  Vitamin C là gì? Liều dùng và công dụng của Vitamin C
  Vitamin C hay còn gọi là sinh tố C (acid ascorbic) là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho các loài động vật bậc cao và cho một số ít các loài khác.
 • Vitamin D là gì? Tác dụng của Vitamin D

  Vitamin D là gì? Tác dụng của Vitamin D
  Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phosphat ở đường ruột. Ở người, các hợp chất quan trọng nhất trong nhóm này là vitamin D₃ và vitamin D₂.
 • Diclofenac là thuốc gì?

  Diclofenac là thuốc gì?
  Mặc dù được sử dụng khá phổ biến tuy nhiên không hẳn ai cũng nắm bắt chính xác tác dụng, liều dùng của thuốc Diclofenac.