Vệt sáng xanh xuất hiện giữa cơn giông ở Australia

  •   42
  • 1.567

Chuyên gia tại Cơ quan Khí tượng Australia cho rằng vệt sáng trên trời có thể là sự phản chiếu của một vật thể hay hiện tượng dưới mặt đất.

Leigh Stevens ghi lại hiện tượng khác thường xảy ra giữa cơn giông tại Kalgoorlie, Tây Australia, tối hôm 3/12, West Australian đưa tin. Trong video, ngay sau khi chớp lóe lên và một âm thanh cao phát ra, ánh sáng xanh lục đột ngột xuất hiện trên trời.

Vệt sáng lưu lại trên trời khá lâu, dường như còn di chuyển và thay đổi hình dạng.
Vệt sáng lưu lại trên trời khá lâu, dường như còn di chuyển và thay đổi hình dạng.

Vệt sáng lưu lại trên trời khá lâu, dường như còn di chuyển và thay đổi hình dạng. Một số người nhận định, âm thanh ban đầu liên quan tới hiện tượng kỳ lạ này. Số khác cho rằng ánh sáng xanh do tia laser chiếu lên trời, UFO tạo ra, hoặc là dạng cực quang nào đó.

Michael Doyle, một người dân địa phương ở Kalgoorlie, khẳng định mình cũng nhìn thấy hiện tượng lạ. "Ban đầu tôi nghĩ đó là đám cháy rừng. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, tôi nhận ra ánh sáng ở quá cao", Doyle cho biết.

"Tôi quan sát khoảng nửa tiếng. Lúc cuối còn có đám mây rất sáng trôi về phía bắc. Tôi kiểm tra dữ liệu radar của Cơ quan Khí tượng Australia (BOM) nhưng không thấy gì bất thường. Thật kỳ lạ", anh bổ sung.

"Chúng tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy. Chúng tôi không nghĩ dải sáng này do cơn giông gây ra. Đây có thể là sự phản chiếu của thứ gì đó trên mặt đất chứ không phải bắt nguồn từ những đám mây", chuyên gia Neil Bennett tại BOM nhận định.

Cập nhật: 10/12/2018 Theo VNE
  • 42
  • 1.567

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook