Vì sao tuyến đường cao tốc này phải vòng vèo để nhường chỗ cho một trang trại nhỏ?

  •  
  • 13.334

Những tuyến đường cao tốc được xây dựng xung quanh trang trại Stott Hill Farm vào những năm 1960 thực tế không phải do sự phản đối của chủ trang trại. Lý do thực sự nằm sâu dưới lòng đất.

Những điều bí ẩn xung quanh trang trại nằm ngay giữa tuyến đường M62 có thể cuối cùng cũng sẽ được làm sáng tỏ sau khi một tài liệu mật được đưa ra ánh sáng.

Trang trại nằm ngay giữa tuyến đường M62.
Trang trại nằm ngay giữa tuyến đường M62.

Con đường cao tốc lúc đầu được dự tính sẽ xây dựng xung quanh bãi đất hoang xung quanh vùng ngoại ô Huddersfield, trực thuộc quân Yorkshire vào những năm 1960, nhưng những kĩ sư xây dựng đã bắt buộc phải chuyển hướng tuyến đường này đi vòng qua trang trại Stott Hall Farm, tạo nên cảnh tượng trông rất khó hiểu như ảnh trên.

Trải qua rất nhiều năm, người dân xung quanh thị trấn vẫn cho rằng lí do xảy ra sự việc trên là xuất phát từ người sở hữu trang trại nuôi cừu, ông Ken Wild, đã từ chối bán mảnh đất của mình cho chính phủ khi được yêu cầu.

Nhưng một bộ phim tài liệu được sản xuất bởi Viện hàn lâm Anh đã đập tan những lời đồn trên

Bộ phim tài liệu được ra mắt lần đầu vào năm 1983, đã phỏng vấn ông Wild - người chủ sống ở trạng trại vào thời điểm đó cùng với vợ ông và đàn cừu của họ, đã phủ nhận hoàn toàn những tin đồn thất thiệt xung quanh việc ông từ chối dời đi theo yêu cầu của chính phủ.

Ông nói rằng việc ngôi nhà chưa bị phá hủy là do nó được xây dựng trên một vệt rạn nứt dưới lòng đất, điều này sẽ khiến việc xây dựng con đường cao tốc trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhà báo Micheal Clegg, người viết bản báo cáo này đã nhận định: ''Một vết rạn nứt dưới lòng đất nằm bên dưới trang trại khiến cho việc bỏ qua nó trở nên thiết thực hơn so với việc san phẳng và phá hủy nó hoàn toàn''.

''Bên ngoài là tiếng ồn là không ngừng nghỉ nhưng bên trong nó là sự yên bình và ấm cúng như bất kỳ trang trại nào".

Ông Wild kể rằng cha của ông đã mua trang trại này từ năm 1934 và ông không có ý định rời đi. Tiếng ồn của xe cộ không làm phiền họ, nhưng những thứ bụi bặm mà nó xả ra là cả một vấn đề.

Việc ngôi nhà chưa bị phá hủy là do nó được xây dựng trên một vệt rạn nứt dưới lòng đất.
Việc ngôi nhà chưa bị phá hủy là do nó được xây dựng trên một vệt rạn nứt dưới lòng đất.

Vợ ông Wild nói: "Nếu tiết trời khô hanh, nhà cửa luôn luôn bụi bặm, còn nếu tiết trời ẩm ướt, nước mưa bám đầy trên những cánh cửa sổ".

Đôi vợ chồng kể rằng họ đã chứng kiến một vài tai nạn khủng khiếp trong thời gian sinh sống ở đây, ví dụ như là vào một dịp đêm giáng sinh năm trước khi một chiếc xe tải chở hàng nặng khoảng 45 tấn đã đâm thẳng vào khu vườn của họ. May mắn là không có thiệt hại gì về người.

Một ưu điểm duy nhất mà người chủ trang trại này nhận thấy khi phải sống giữa những làn đường cao tốc thế này là không phải đối đầu với những tên hàng xóm khó chịu.

Cập nhật: 14/06/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 13.334