Video: Khả năng tàn sát kinh hoàng của kiến quân đội

  •  
  • 5.794

Kiến quân đội (Army Ant) thuộc chi kiến Dorylus, hay còn được biết dưới cái tên kiến lái xe. Loài kiến đặc biệt này sống ở miền trung và miền Đông châu Phi, hoặc ở vài nơi tại châu Á.

Kiến quân đội là loài kỉ luật và thiện chiến nhất trong số họ nhà kiến. Loài kiến này có thể tập hợp thành đàn đông đúc lên tới hàng triệu con, có khả năng phối hợp với nhau rất thiện chiến khi săn mồi và chiến đấu với những kẻ thù to lớn nhờ vào khả năng truyền tín hiệu qua một loại mùi mà chúng tiết ra.

Kiến quân đội
Kiến quân đội là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất khu vực Amazon.

Một khi đã rơi vào lãnh địa của loài kiến quân đội với số lượng có thể lên tới hàng triệu con, không một loài vật nào có thể chống lại chúng, cho dù đó là những loài vật nguy hiểm như rắn độc, bọ cạp...

Sở hữu cặp răng cực lớn, kiến quân đội có thể tấn công mọi loài vật mà chúng cặp trên đường đi. Khi không thể chạy thoát, cách duy nhất để không bị kiến quân đội tấn công là đứng bất động như tượng. Đó là bởi thị giác của kiến quân đội rất yếu, chỉ nhìn được màu sáng và tối. Nhưng khả năng phối hợp của cả đàn khi săn mồi lại rất thiện chiến nhờ vào khả năng truyền tín hiệu qua một loại mùi mà chúng tiết ra.

Kiến quân đội được tạp chí National Geographic xếp vào nhóm các sinh vật nguy hiểm nhất khu vực Amazon.

Cập nhật: 16/09/2021 Theo Vietnamnet, QTM, Natgeowild
  • 5.794

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook