Video mới công bố về khoảnh khắc sập cầu ở Ý khiến 43 người chết

  • 728

Đoạn video do camera an ninh ghi lại cho thấy khung cảnh bên dưới cầu Morandi biến thành đống đổ nát chỉ sau vài giây.

Theo RT, đoạn video do cảnh sát Genoa công bố, cho thấy cảnh đoạn cầu Morandi sập xuống ở khu vực có đông người qua lại bên dưới.

Trong khi xe hơi đang di chuyển bên dưới, một phần cây cầu bỗng nhiên đổ sụp. Một chiếc xe tải trắng rơi từ trên cao xuống đất trong khi bê tông nằm ngổn ngang nhấn chìm mọi thứ.

Chính quyền Italia dọa sẽ tước giấy phép hoạt động của đơn vị vận hành và bảo dưỡng một loạt những cây cầu và đường cao tốc, công ty Autostrade per l’Italia.

Theo tạp chí Italia l’Espresso, các kỹ sư đã cảnh báo Bộ Giao thông Vận tải và công ty Autostrade per l’Italia từ hồi tháng 2, rằng sự ăn mòn đã làm suy yếu hệ thống cáp treo trên cầu tới 20%.

Cho đến nay, ít nhất 43 người đã thiệt mạng và vẫn còn 9 người bị thương sau vụ sập cầu. Hơn 600 người sống gần đó buộc phải sơ tán và nguy cơ phải định cư ở nơi khác.

Số người thiệt mạng cho đến nay đã tăng lên con số 43.
Số người thiệt mạng cho đến nay đã tăng lên con số 43.

Văn phòng công tố ở Genoa coi vụ tai nạn do lỗi con người. Cơ quan điều tra sẽ cân nhắc truy cứu trách nhiệm đối với đơn vị quản lý, vận hành cây cầu.

Cầu Morandi được xây dựng khoảng những năm 1960 và mới được tu sửa cách đây 2 năm. Cầu được thiết kế ở độ cao 45m so với mặt đất.

Một nhân chứng nói trên RT rằng anh ta nghe thấy tiếng nổ lớn khi cây cầu đổ sập. “Chấn động thổi bay tôi xa đến 10 mét. Tôi bị đập đầu vào tường và không nhớ gì nữa”, người này nói. Nhiều nhân chứng khác mô tả vụ sập cầu giống như cảnh "tận thế".

Cập nhật: 21/08/2018 Theo Dân Việt
  • 728

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook