Video: Nghi án UFO xuất hiện tại Canada

  • 2.307

Sự xuất hiện của một vật thể bay lạ (UFO) phía trên sân vận động Nat Bailey ở Vancouver, Canada khiến các cổ động viên bóng chày có mặt tại đó trở nên phấn khích, đồng thời làm dấy lên tin đồn về sự can thiệp của "thế lực ngoài hành tinh" giúp đội chủ nhà chiến thắng.

Sự cố xảy ra trong trận đấu mới đây giữa hai đội Vancouver Canadians và Everett AquaSox thuộc giải bóng chày ngoại hạng Canada.

Vật thể lạ màu xanh dương, với các đèn trang trí nhấp nháy đã xuất hiện phía trên rào chắn phía bên phải sân vận động khi bắt đầu lượt đánh thứ 6 của cả 2 đội. Một người dùng mạng xã hội Twitter cho biết, anh đã nhìn thấy UFO bay tới - lui phía trên đầu đám đông gồm 1.796 cổ động viên bóng chày.

Ngay cả các đấu thủ thuộc đội Vancouver Canadians cũng đã chụp và cho đăng tải những bức ảnh về đĩa bay quần liệng phía trên sân nhà của họ lên Twitter. May mắn rõ ràng dành cho đội bóng áo xanh, Vancouver Canadians rốt cuộc chiến thắng trong trận đấu với tỉ số 5 - 1, dù có khởi đầu chậm chạp hơn đối thủ.

Tuy nhiên, một đoạn video về sự việc trên trang Youtube đã nhận được những phản hồi kém hào hứng hơn.

Một số bình luận trực tiếp phản bác quan điểm mang tính thiên văn học về UFO, trong đó tài khoản trên Youtube có tên "Saddam Hussein" viết: "Các người thật cả tin. Các màu sắc đèn chính xác như vậy thường được trang bị cho phần lớn máy bay điều khiển từ xa, nhan nhản ở những cửa hàng đồ chơi. Ngay cả các máy bay thật cũng sử dụng màu sắc đèn như vậy ở mỗi bên cánh".

Số khác nhấn mạnh, ống kính máy quay hướng về phía tây nam, hướng có sân bay quốc tế Vancouver, nên UFO thực chất có thể là một máy bay chở khách cỡ lớn hoặc phi cơ chở hàng. Thậm chí tài khoản "thenewaeon" lại đưa ra ý tưởng về một khinh khí cầu thời tiết.

Dù sự thật như thế nào, đây vẫn là trường hợp có liên quan đến UFO duy nhất được ghi nhận ở Canada trong vài tháng gần đây. Một cuộc khảo sát hồi tháng 5 vừa qua cho thấy, trong năm 2012, Canada chứng kiến số báo cáo về UFO cao kỷ lục, lên tới 1.981 trường hợp, tăng gần gấp đôi so với năm 2008.

Cập nhật: 11/09/2013 Theo Vietnamnet, Youtube
  • 2.307

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook