Video: Phi hành gia thấy gì khi bay về Trái Đất?

  •  
  • 3.124

Phải mất 20 hoặc 30 năm nữa tàu vũ trụ Orion mới có thể đưa con người đi thăm các thiên thạch hoặc đặt chân lên Sao Hỏa. Nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể ngắm nhìn khung cảnh Trái Đất từ tàu vũ trụ tối tân này trong video dưới đây.

Thử nghiệm phóng và thu hồi đầu tàu Orion đã được thực hiện khi không có phi hành gia. NASA cũng đã gắn một camera từ khoang phi hành gia để bạn có thể tưởng tượng cảm giác của các nhà du hành vũ trụ khi trở về Trái Đất. Đoạn video thu được từ camera này có độ dài 10 phút sẽ bắt đầu từ thời điểm Orion đi vào bầu khí quyển và kết thúc khi phi thuyền này tiếp xúc với bề mặt Thái Bình Dương.

Thử nghiệm thành công đầu tiên của Orion được NASA coi là một bước tiến lớn trong việc đưa con người ra vũ trụ sâu thẳm. Trong khi hành trình thực sự lên Sao Hỏa vẫn còn cách chúng ta khá xa, đoạn video này sẽ cho thấy hành trình của Orion dù chỉ là thử nghiệm nhưng cũng không hề nhàm chán một chút nào hết. Hiện tại, video ghi lại góc nhìn của các phi hành gia từ Orion đã thu được gần 900.000 lượt xem trên YouTube.

Theo Vnreview/Cnet/Youtube
  • 3.124

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook