Video: "Rùng mình" với con đường nhỏ xíu bên vách núi cao ở Trung Quốc

  •  
  • 1.275

Kể từ khi con đường bên vách đá được đưa vào sử dụng, làng Shenlongwan ở Trung Quốc trở nên rất thu hút khách du lịch vì phong cảnh yên bình.

Làng Shenlongwan ở Trung Quốc nổi tiếng nhờ một con đường dài 1.526m được xây dựng men theo vách núi đá cao và hiểm trở. Con đường này đã kết nối ngôi làng Shenlongwan ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc với thế giới bên ngoài.

Con đường được xây dựng men theo vách núi đá cao và hiểm trở. 
Con đường được xây dựng men theo vách núi đá cao và hiểm trở.

Nhiều thập kỷ trước, cư dân ở làng Shenlongwan - ngôi làng nằm sâu trong dãy núi Thái Hành Sơn phải leo những bậc thang dọc theo các vách đá, hoặc buộc phải đi đường vòng qua 8 thị trấn để đến trung tâm thành phố Trường Thị.

Để liên kết ngôi làng nằm ở vị trí biệt lập với thế giới bên ngoài, người dân địa phương đã bắt đầu xây dựng con đường cực kỳ ấn tượng này vào năm 1985 và con đường được hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2000.

Từ khi việc di chuyển tới làng Shenlongwan trở nên dễ dàng hơn thì cảnh quan độc đáo của ngôi làng càng thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những người đam mê thư pháp, nhiếp ảnh và hội họa. Nhiều người dân làm việc ở tỉnh ngoài đã trở về làng để kinh doanh, phát triển du lịch.

Cập nhật: 30/08/2021 Theo Dân Trí
  • 1.275

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook