Video thủy quái kinh dị sống dưới đáy đại dương

  •  
  • 4.365

Thước phim hiếm hoi được các nhà khoa học thực hiện dưới độ sâu cả ngàn mét dưới mực nước biển cho thấy những sinh vật quái dị và đáng sợ.


Video các loài sinh vật dưới biển.

Dưới đáy đại dương sâu thẳm có những sinh vật kì dị mà con người chưa bao giờ nhìn thấy. Sự xuất hiện của chúng chỉ được biết đến gần đây khi công nghệ phát triển và camera chịu được áp suất cao đưa xuống lòng đại dương.

Đại dương ẩn chứa rất nhiều sinh vật kì dị
Đại dương ẩn chứa rất nhiều sinh vật kì dị.

Mới đây, tờ Daily Star của Anh đã công bố những thước phim về các loài sinh vật kì dị dưới lòng biển sâu. Do điều kiện sinh sống khắc nghiệt nên chúng đã thích nghi hoàn toàn để phù hợp với môi trường áp suất cực lớn và tối tăm quanh năm.

Trong số này đáng kể nhất là cá mập nhăn, loài sinh vật ẩn dưới lòng biển sâu nhất thế giới. Chúng trông như một tấm vải nhăn nheo và màu xám đục. Nhiều nhà khoa học tin rằng đặc điểm của cá mập nhăn là cơ sở khiến sản sinh ra nhiều câu chuyện li kì về thủy quái của những người vô tình nhìn thấy chúng.

Hàm răng của cá mập nhăn có tới 25 chiếc sắc như dao cạo và chúng có thể xơi tái con mồi bằng một nửa chiều dài. Cá mập nhăn sống ở độ sâu 1.500 mét dưới biển và thường nhìn thấy ở độ sâu từ 180 mét trở xuống.

Năm 2013, thước phim khoan thăm dầu khí ở Vịnh Mexico đã cho thấy một loài sứa kì dị khiến các nhà sinh vật học choáng váng. Họ không biết đó là loài sinh vật gì vì kích thước khổng lồ, chắn gần hết tầm nhìn của camera.

Hai năm sau, các nhà khoa học mới biết đó là sứa nhau thai quý hiếm và khi trưởng thành, loài này bề ngang lên tới 60 cm và dài 2 mét.

Cập nhật: 25/04/2017 Theo 24h
  • 4.365

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook