Việt Nam tham dự cuộc thi robot quốc tế

  •  
  • 899

Những học sinh tiểu học của Việt Nam sẽ tham gia cuộc thi Robotics quốc tế tại Philippines vào ngày 23/11.

>>> 48 đội tuyển học sinh tiểu thi Robothon

Việt Nam tham dự cuộc thi robot quốc tế
Cuộc thi Robotics nhằm từng bước đưa hoạt động giáo dục robot vào trường tiểu học và trung học cơ sở. (Ảnh minh họa: H.T)

Cuộc thi có chủ đề "Thành phố thông minh" diễn ra tại Manila với sự tham dự của 70 đội tuyển đến từ 5 quốc gia là Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines. Trong đó Việt Nam có 24 đội bao gồm 9 đội của Hà Nội, 7 đội ở Đà Nẵng và 8 đội đến từ TP HCM.

Theo ban tổ chức, trong vài thập kỷ tới khi các đô thị phát triển nhanh chóng sẽ kéo theo hàng loạt vấn đề, vì vậy các đội tuyển tham gia thi đấu phải sử dụng trí thông minh, tư duy sáng tạo để lắp ráp, cài đặt robot nhằm giải quyết các vấn đề mà đề bài đưa ra, giúp thành phố của họ trở thành một “Thành phố thông minh”.

Cuộc thi Robotics được tổ chức thường niên dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi. Đây là sự kiện mang tính công nghệ và giáo dục cao, cung cấp cho trẻ em một sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng khoa học. Đồng thời cuộc thi truyền cảm hứng sáng tạo và khuyến khích tinh thần đồng đội để các em phấn đấu và mang vinh dự về cho bản thân, đồng đội và nhà trường.

Theo VNE
  • 899

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook