Xuất hiện bằng chứng mới về quái thú Bigfoot

  •  
  • 5.470

Cách đây hơn một năm, một người đàn ông tự xưng là thợ săn quái thú Bigfoot (hay còn được gọi với các tên khác như Sasquatch hoặc Yeti, hay Người tuyết, dã nhân) chuyên nghiệp tuyên bố đã bắn chết sinh vật huyền thoại này ở San Antonio, bang Texas (Mỹ). Tuy nhiên, mãi tới nay, ông mới công bố những bức ảnh "bằng chứng" về thành quả của mình.

"Thợ săn" Bigfoot Rick Dyer kể, ông đã bắn hạ sinh vật kỳ bí trong một khu rừng ở phía tây bắc San Antonio, gần đường vòng 1604 và đường cao tốc 151, hồi đầu tháng 9/2012. Sự việc từng được khắc họa trong một bộ phim tài liệu công chiếu hồi năm ngoái, nhưng nó đã dẫn tới nhiều hoài nghi hơn những câu trả lời.

Ông Dyer chưa từng cung cấp bất cứ bằng chứng nào, ngoại trừ một đoạn video nhòe, mờ về cảnh ông bắn một sinh vật to lớn bên ngoài lều trại của mình. Thêm vài đoạn video nữa đã được đưa vào bộ phim tài liệu nhan đề "Shooting Bigfoot", nhưng nó vẫn chưa đủ gây ấn tượng và thuyết phục những người hoài nghi.

Xuất hiện bằng chứng mới về quái thú Bigfoot
Bức ảnh được tuyên bố là chụp cận cảnh mặt của quái thú Bigfoot

Mãi tới đầu năm nay, ông Dyer mới cho công bố một số bức ảnh được cho là bằng chứng về Bigfoot. Thợ săn quái thú này tiết lộ, sau một cuộc tranh chấp kéo dài với các nhà đầu tư, ông rốt cuộc mới có thể tuyên bố chủ quyền đối với xác Bigfoot bị bắn hạ cách đây hơn một năm.

"Tôi đã lo lắng và phải trì hoãn trong một thời gian rất dài, nhưng rốt cuộc đã có thể tới bang Washington và nhận xác Bigfoot. Mọi dạng kiểm tra cần thiết, từ xét nghiệm ADN, quét ảnh 3D tới chụp cắt lớp toàn bộ cơ thể, đã được tiến hành. Nó thực sự là quái thú Bigfoot và tôi sẽ chứng minh với thế giới về điều đó", ông Dyer cho biết thêm.

Ông Dyer đã để cho hơn 130 người chiêm ngưỡng cận cảnh xác Bigfoot và ghi lại các phản ứng của họ. Theo lời ông, tất cả những người này đều tin đó chính là xác của sinh vật huyền thoại. Bấp chấp việc trước đây từng xuất hiện rất nhiều trò tạo dựng về quái thú Bigfoot "giả", ông Dye quả quyết mình không hề lừa dối ai.

Ông Dyer dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong vài ngày tới để triển lãm toàn bộ xác Bigfoot cũng như công bố các kết quả kiểm tra. Sau đó, ông lên kế hoạch đưa xác quái thú đi triển lãm khắp Mỹ, Mexico và Canada. Ông nói sẽ thu một khoản phí nhỏ đối với những ai muốn tận mắt chiêm ngưỡng xác quái vật độc nhất vô nhị này.

Theo Vietnamnet, Huffington Post
  • 5.470