Ẩn giấu sau mỗi công trình nổi tiếng là 1 bí mật không phải ai cũng biết

  •   3,33
  • 5.226

Nếu có cơ hội được chu du đến những công trình nổi tiếng này, bạn hãy thử kiểm nghiệm xem nhé!

Du lịch khắp mọi nơi là ước mơ của nhiều người. Nhưng sẽ còn lý thú hơn nữa nếu như trong mỗi chuyến đi, hay mỗi nơi bạn đi qua, bạn lại khám phá ra được bí mật ẩn trong công trình nổi tiếng mà không phải ai cũng biết.

Và bạn có kinh ngạc không khi phát hiện ra những không gian đặc biệt như căn phòng bí mật trong lâu đài Lọ Lem ở công viên Disney hay nhà tù trong cung điện Doge ở Venice?

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những không gian đặc biệt ấy, đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ cho xem.

1. Toà cao ốc trống rỗng ở Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ

Toà cao ốc "nổi bật" này được xây dựng trên vị thế được coi là "trung tâm của vũ trụ" vào năm 1904. Lúc bấy giờ, đây là trụ sở chính của tờ New York Times đấy.

Toà cao ốc vẫn là nơi lắp đặt những màn hình quảng cáo khổng lồ.
Toà cao ốc vẫn là nơi lắp đặt những màn hình quảng cáo khổng lồ.

Hàng năm, vào đêm giao thừa, người ta thường tổ chức bắn pháo hoa tại đây để chúc mừng năm mới.

Một thời gian sau, khi chính quyền thành phố ra lệnh cấm bắn pháo hoa, Walter Palmer - trưởng bộ phận kỹ thuật của tờ The Times đã nảy ra ý tưởng thả một quả bóng phát sáng từ trên đỉnh toà tháp.

Không may rằng vào chiến tranh thế giới thứ 2, tầng 7 của toà tháp được chọn là nơi cài bẫy gián điệp Đức trong khi tầng hầm được FBI chọn lựa để tập trận xả súng. Điều này đã làm hư hỏng nghiêm trọng toà tháp và đây không còn là trụ sở của New York Times nữa.

Vào năm 1995, anh em nhà Lehman đã mua lại toà nhà này. Nhưng thay vì cho thuê văn phòng, họ cho lắp đặt những màn hình quảng cáo và thu lại lợi nhuận 300% mỗi năm. Kể từ đó đến nay, toà cao ốc vẫn là nơi lắp đặt những màn hình quảng cáo khổng lồ.

2. Ga tàu điện ngầm nằm gần Toà thị chính bị bỏ hoang, New York, Mỹ

Nếu muốn ghé thăm ga tàu này, bạn hãy đi đến cuối hành trình của đoàn tàu số 6.
Nếu muốn ghé thăm ga tàu này, bạn hãy đi đến cuối hành trình của đoàn tàu số 6.

Ga tàu nằm gần Toà thị chính ở New York đi vào hoạt động từ năm 1904. Đến năm 1945, người ta quyết định dừng hoạt động tại ga tàu này lý do là vì những toa tàu mới đưa vào sử dụng khó có thể cua gấp trong đường hầm.

Tuy nhiên không vì thế mà chính quyền thành phố cho phá huỷ ga tàu này. Vào năm 1979, ga tàu đã được chính quyền đánh dấu cột mốc chủ quyền.

Nếu muốn ghé thăm ga tàu này, bạn hãy đi đến cuối hành trình của đoàn tàu số 6. Trước khi cập bến cuối cùng, tàu sẽ đi qua ga toà thị chính.

3. Nhà tù ở Cung điện Doge, Venice, Ý

Bên trong cung điện này là một hệ thống nhà tù kiên cố.
Bên trong cung điện này là một hệ thống nhà tù kiên cố.

Hiếm ai biết rằng bên trong cung điện Doge - điểm du lịch "lãng mạn" nhất thế giới là một hệ thống nhà tù kiên cố với những hành lang hẹp và hút gió.

Nhà tù này gắn liền với cuộc đào tẩu nổi tiếng của một tù nhân được biết đến với biệt danh "vua sát gái" - Giacomo Girolamo Casanova.

Trong thời gian trị vì ngắn ngủi của mình, Casanova được biết đến như một diễn viên và học giả nghiệp dư đồng thời cũng là một tay "sát gái". Năm 29 tuổi, ông bị bắt giam vào nhà tù. Tại đây, ông đã kết thân với gác ngục, mua chuộc bạn tù và thực hiện cuộc đào tẩu ngoạn mục.

4. Đường hầm bên dưới Las Vegas, Mỹ

Bên dưới những sòng bạc bận rộn là mê cung của những đường hầm trải dài hơn 320km.
Bên dưới những sòng bạc bận rộn là mê cung của những đường hầm trải dài hơn 320km.

Thiên đường Las Vegas được biết đến là thủ đô của "thế giới đỏ đen" của nước Mỹ. Nhưng đằng sau những ánh đèn nhấp nháy xa hoa ấy lại có một khoảng tối bí mật.

Bên dưới những sòng bạc bận rộn là mê cung của những đường hầm trải dài hơn 320km. Nơi đây là chỗ trú ngụ của hơn 1.000 người vô gia cư ở Las Vegas. Trước đó, con đường này được xây dựng để bảo vệ cư dân thành phố khỏi những trận lũ quét và bão cát.

Những người dân sinh sống dưới hầm chủ yếu làm nghề bán đồ ăn nhanh và người lao động tay chân. Họ nói rằng, không có nơi nào cư trú tốt hơn cho những người vô gia cư bằng việc len lỏi dưới hầm tối.

Vẫn có những nguy hiểm luôn rình rập họ bởi khi mưa to, đường hầm sẽ ngập nhanh chóng, đồng thời cuốn trôi toàn bộ mọi thứ dưới hầm.

5. Căn phòng mật trong Lâu đài Lọ Lem, Disney World, Mỹ

Căn phòng khách sạn bí mật ẩn phía sau những ô cửa kính đầy màu sắc.
Căn phòng khách sạn bí mật ẩn phía sau những ô cửa kính đầy màu sắc.

Toà lâu đài của công chúa Lọ Lem luôn là hình ảnh mở đầu cho toàn bộ những bộ phim của hãng phim Walt Disney. Được xây dựng vào năm 1971, công trình kiến trúc này là nơi thu hút 19,3 triệu du khách/năm khi đặt chân đến Vương quốc hoạt hình.

Tuy nhiên, rất ít người biết rằng có một bí mật ẩn giấu trong toà lâu đài nguy nga này. Đó chính là căn phòng khách sạn bí mật ẩn phía sau những ô cửa kính đầy màu sắc.

Theo dự định ban đầu, Walt Disney và gia đình sẽ cùng chuyển vào và chung sống trong căn phòng này. Tuy nhiên, ông đã không kịp thực hiện ước nguyện của mình khi qua đời vào năm 1966.

Cập nhật: 27/05/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 3,33
  • 5.226

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook