Xuất hiện dòng chữ kỳ lạ trên xác cá nhà táng khổng lồ

  •  
  • 5.863

Vào hôm 15/4, một con cá nhà táng khổng lồ, dài hơn 15 mét đã trôi dạt vào bờ biển California, Mỹ trong tình trạng đã chết, tuy nhiên sau một thời gian, trên xác con cá đã bất ngờ xuất hiện dòng chữ màu trắng không rõ nguồn gốc.

Con cá nhà táng "khủng" được phát hiện đang chảy máu ở đầu, dọc khu phía nam của bãi biển Sharp Park ở Pacifica, California hôm 14/4. Sang ngày 15/4, các nhà khoa học và chuyên gia sinh vật học bắt đầu vào cuộc xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của động vật biển có vú khổng lồ này.

Nhà chức trách nói, họ hiện vẫn chưa rõ sẽ phải làm gì với cái xác đồ sộ đang phân hủy sau khi khám nghiệm. Trong khi đó, nhiều du khách hiếu kỳ không ngừng chụp ảnh với xác của con cá khổng lồ và thậm chí chạm tay vào nó.

Sau một thời gian, những nhà bảo vệ quyền động vật đã tỏ ra vô cùng tức giận khi thấy một dòng chữ xuất hiện trên xác của con cá nhà táng. Trên người con cá voi xuất hiện dòng chữ "Câu lạc bộ môtô East Bay." Tuy nhiên, chủ tịch câu lạc bộ môtô East Bay đã liên lạc với các nhà chức trách qua thư điện tử để khẳng định họ không liên quan tới sự cố trên.

Xuất hiện dòng chữ kỳ lạ trên xác cá nhà táng khổng lồ
Dòng chữ xuất hiện trên xác con cá nhà táng đã khiến nhiều nhà bảo vệ động vật vô cùng tức giận. (Ảnh Twitter)

Con cá nhà táng trên dạt vào bãi biển với nhiều vết thương ở đầu và thân. Nó bị chảy máu dọc từ phần đầu tới phần cuối thân thể và không qua khỏi.

Hồi năm ngoái, những người dân ở thành phố Atlantic cũng phát hiện ra dòng chữ trên xác của một con cá voi. Theo phát ngôn viên của Trung tâm động vật có vú biển, đây là con cá nhà táng chết thứ 17 dạt vào bờ biển phía bắc California trong 40 năm qua.

Nhìn chung, cá voi và cá nhà táng luôn đối mặt với nguy cơ gặp rủi ro tại những vùng nước chúng sinh sống. Cá voi xám đặc biệt có nguy cơ cao va chạm với tàu thuyền, do chúng thường di chuyển gần bờ và thậm chí đi lạc vào vịnh vào thời điểm này trong năm.

 

Theo VietQ
  • 5.863

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook