5 nơi có màu nước kỳ lạ do ô nhiễm môi trường trên thế giới

  • 1.789

Những địa điểm được nói đến trong bài viết này hầu hết là những con sông, hồ hoặc bờ biển có những màu sắc lạ kỳ đến khó tin.

Màu sắc kỳ lạ của nước ở các nơi trên thế giới

Mặc dù màu sắc đầy ấn tượng đã tạo nên sức hút kỳ ảo cho những địa điểm này nhưng hầu như trong số đó đều do vấn đề ô nhiễm môi trường chính con người gây ra.

1. Hồ nước Potash Mine gần TP. Moab, bang Utah (Mỹ)

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giới
Hồ nước nhìn từ vệ tinh.

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giới
Những mảng màu khá rõ rệt.

Những hồ nước nhỏ chứa nước muối điện màu xanh là kết quả có thể nhìn thấy rõ nhất sự tác động của quá trình hoạt động khai thác của các mỏ kali ở dưới lòng đất. Những màu sắc này được tạo nên bởi thuốc nhuộm nhân tạo do con người đưa vào nước để giúp hấp thụ nhiệt và làm quá trình bốc hơi diễn ra nhanh hơn.

2. Bờ biển Hồng Kông

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giới

Vùng nước tại bờ biển Hồng Kông tràn ngập phân lợn, phân bón và nước thải. Những chất thải này nghe có vẻ như thật sự bẩn thỉu nhưng đó lại đang là nguồn thức ăn nuôi dưỡng cho loài tảo Noctiluca có khả năng phát quang sinh học như những bóng đèn neo xanh về đêm.

3. Hồ nước Berkeley Pit, TP. Butte, tiểu bang Montana (Mỹ).

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giới
Màu nước cho thấy sự độc hại rất kinh khủng.

Hồ nước từng là một mỏ đồng lộ thiên này là một trong số ít nơi trên thế giới mà du khách sẽ phải trả tiền để tham quan những chất thải độc hại. Tồn tại trong nước có tính axit của lòng hồ là vô số các kim loại nặng như đồng, sắt, asen, cadimi và kẽm.

4. Sông Hoàng Hà, tỉnh Lan Châu (Trung Quốc)

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giớiCon sông ngập tràn màu đỏ.

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giới
Sự ô nhiêm thực sự quá khủng khiếp tại nơi đây.

Đây là con sông nổi tiếng với sự ô nhiễm khủng khiếp tại Trung Quốc. Con sông tại tỉnh Lan Châu này giống như một con tắc kè hoa khi nó có thể đổi màu tùy thuộc vào loại chất thải hoặc thuốc nhuộm nhân tạo thải ra trên con sông này hàng ngày.

5. Hồ Erie, tiểu bang Michigan (Mỹ)

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giới
Khách du lịch cần phải hết sức đề phòng để tránh loài tảo này gây hại.

Tảo độc đã trở thành một điểm đặc trưng của hồ Erie từ lâu. Loài tảo này khiến nước trong hồ có màu xanh lá cây khá lạ mắt. Chúng được nuôi dưỡng từ những dưỡng chất như N, P trong dòng chảy phù sa cuốn ra từ những vùng đất nông nghiệp ở bang Ohio và Indiana.

5 nơi có màu nước kỳ lạ trên thế giới
Tảo phát triển với tốc độ khủng khiếp.

Như tên gọi, loại tảo độc này sản sinh ra một chất độc có tên microcystin. Chất độc này có thể gây phát ban, nổi mề đay và hen suyễn.

Ngày 28/7/2015, các vệ tinh của NASA vô tình chụp được những hình ảnh nhìn từ trên cao của hồ Erie. Những mảng màu xanh lớn cho thấy tốc độ phát triển cực kỳ nhanh và mạnh của loài tảo độc này.

Cập nhật: 12/08/2015 Theo genK.vn
  • 1.789

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook