7 nhà khoa học danh tiếng đến Việt Nam

  •  
  • 2.732

Hàng trăm nhà khoa học quốc tế, trong đó có giáo sư Ngô Bảo Châu và 6 người đạt giải Nobel sẽ tới Việt Nam tham dự "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 12 tại Bình Định.

Chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" diễn ra tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, từ 26/6 đến 17/12. Đây là sự kiện khoa học quan trọng của Việt Nam với sự tham dự của hơn 1.600 đại biểu, trong đó có 3 giáo sư đạt giải Nobel, một giáo sư đạt huy chương Fields cùng các nhiều nhà khoa học danh tiếng thế giới.

Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ đến Bình Định tham gia "Gặp gỡ Việt Nam".
Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ đến Bình Định tham gia "Gặp gỡ Việt Nam".

Các nhà khoa học giải Nobel gồm các giáo sư: David Jonathan Gross (Nobel Vật lý 2004), Carlo Rubbia (Nobel Vật lý 1984), Jerome Friedman (Nobel Vật lý 1990), Kurt Wuthrich (Nobel Hóa học 2002), Finn Kydland (Nobel kinh tế 2004 - lần đầu), Jenas Jouzel (nguyên phó chủ tịch Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu, Nobel hòa bình 2007). Giáo sư Field 2010 Ngô Bảo Châu cũng quay về nước tham gia.

Ông Trần Châu, Phó chủ tịch tỉnh Bình Định cho biết, chương trình sẽ có 12 hội nghị khoa học và 3 lớp học vật lý chuyên đề quốc tế. Trong đó, hội nghị khoa học cơ bản và xã hội (diễn ra ngày 7 và 8/7) là lớn nhất. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều buổi nói chuyện và giao lưu về lĩnh vực vật lý như hội nghị cơ sinh học từ phân từ đến mô; cấu trúc lớn và dòng chảy thiên hà, hình thành sao trong môi trường khác nhau.

Kể từ năm 1993, sau 11 lần "Gặp gỡ Việt Nam" do giáo sư Ngô Thanh Vân khởi xướng, chương trình đã thu hút hàng trăm nhà khoa học danh tiếng đến bàn luận về các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực vật lý hạt, thiên văn và nano.

Cập nhật: 03/06/2016 Theo VnExpress
  • 2.732

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook