Khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về vật lý tại Quy Nhơn

  • 655

Sáng 21/4, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về vật lý với chủ đề “Khoa học các hành tinh ngoài Hệ Mặt trời”.

Hội nghị do giáo sư Michel Mayor chủ trì, với sự tham gia của 70 nhà khoa học thế giới và VN đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 10 do Hội Gặp gỡ Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức.

Khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về vật lý tại TP Quy Nhơn
Giáo sư Michel Mayor trình bày báo cáo khoa học tại hội nghị - (Ảnh: X.Nguyên)

Giáo sư Trần Thanh Vân, chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, cho biết: “Lâu nay các nhà khoa học, các tôn giáo và tất cả mọi người đều tự hỏi ngoài Trái đất ra, trong hàng tỉ ngôi sao trong vũ trụ có nơi nào có sự sống, có nền văn minh nào khác mà con người chúng ta chưa được biết không? Điều đó đến nay vẫn chưa có ai biết cả. Đấy là một câu hỏi, một đề tài hết sức hấp dẫn đối với mọi người".

"Vì vậy, hội nghị lần này, các nhà khoa học sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, tìm ra những phương pháp, những thiết bị mới để giúp tìm ra những hành tinh mới trong vũ trụ ở ngoài Hệ Mặt trời. Lúc tìm ra được những hành tinh rồi, làm sao để biết được những hành tinh ấy có giống hành tinh chúng ta hay không, có nước hay không có nước, vì nhờ có nước mới có sự sống” - giáo sư Trần Thanh Vân cho biết thêm.

Trong phiên khai mạc hội nghị khoa học quốc tế “Khoa học các hành tinh ngoài Hệ Mặt trời”, giáo sư Michel Mayor đã trình bày báo cáo khoa học “Những thế giới khác trong vũ trụ”.

Qua đó giới thiệu mô hình về sự hình thành các hành tinh, các khám phá về những hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, sự đa dạng của các hệ hành tinh, cách thức quan sát hành tinh và các công nghệ để quan sát, tìm kiếm những hành tinh ngoài Hệ Mặt trời và tìm kiếm sự sống ở những hành tinh ngoài Trái đất... Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 26/4.

Cập nhật: 22/04/2014 Theo Tuổi Trẻ
  • 655

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook