Ấn Độ: Diễn viên Bollywood tuyên truyền cảnh báo hiểm họa AIDS

  • 173

Ngôi sao điện ảnh Bollywood cùng hợp sức với Hãng thông tấn BBC tuyên truyền cảnh báo hiểm họa HIV-AIDS tại Ấn Độ.

Shilpa Shetty (Ảnh: News.Yahoo)Shilpa Shetty và Viveik Oberoi là 2 trong số những ngôi sao tham gia vào chương trình truyền hình cảnh báo dịch AIDS do BBC World Service Trust sản xuất. Tổ chức quốc gia kiểm soát AIDS của Ấn Độ và kênh truyền hình Doordarshan TV cùng hành động với BBC trong dự án này. Chương trình thực tiễn có tên gọi “Haath Se Haath Milaa” (Hãy thắt chặt bàn tay) và Anu Malhotra là giám đốc sáng tạo dự án.

Theo thống kê chính thức, ở Ấn Độ có 5 triệu người nhiễm HIV. Nữ diễn viên điện ảnh Shilpa Shetty phát biểu khi giới thiệu chương trình tại Delhi: “Tôi tham gia dự án nhằm chứng tỏ tình đoàn kết của tôi với những người đang sống với HIV-AIDS. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để giúp đỡ họ”.

Trong mỗi lần phát, một ngôi sao Bollywood sẽ cùng xuất hiện với một thanh niên để cảnh báo về hiểm họa AIDS. Các ngôi sao Shilpa Shetty, Viveik Oberoi, Dia Marza và Raveena Tandon là những người đầu tiên được quay phim cho chương trình.

Dự án mang tính nhân đạo này cuốn hút sự tham gia của rất nhiều ngôi sao điện ảnh khác của Ấn Độ. Những người góp mặt trong chương trình bên cạnh các ngôi sao Bollywood gồm một phụ nữ bị nhiễm HIV và số nhân viên công tác xã hội làm việc trong chương trình phòng chống AIDS.

Dự án “Haath Se Haath Milaa” được Bộ Phát triển quốc tế (DFID) của Anh tài trợ. Ngoài dự án này, BBC World Service Trust cũng sản xuất nhiều chương trình phòng chống AIDS khác. Theo đánh giá của cơ quan này, có 250 triệu khán giả truyền hình Ấn Độ đã đón nhận nồng nhiệt các chương trình truyền hình của Trust từ khi dự án khởi động.

Di An

Cập nhật: 25/10/2006 Theo BBC, An ninh thế giới
  • 173

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook