Ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm

  •  
  • 3.614

Giải thưởng nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Veolia Environnement 2012 vừa công bố, người chiến thắng chung cuộc là nhiếp ảnh gia Paul Nicklen người Canada với bức ảnh những con chim cánh cụt hoàng đế ở Biển Ross, Nam Cực.

Veolia Environnement được thế giới ghi nhận như một giải Oscar trong nghệ thuật nhiếp ảnh về động vật hoang dã. Một cuộc triển lãm những bức ảnh đoạt giải sẽ được mở tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London ngày 19/10 tới.

Dưới đây là 10 bức ảnh ấn tượng nhất đoạt giải thưởng Veolia Environnement 2012:

Tác phẩm đoạt giải nhất của nhiếp ảnh gia Paul Nicklen.
Tác phẩm đoạt giải nhất của nhiếp ảnh gia Paul Nicklen.

Một con linh dương chạy trốn trước những cặp mắt rình rập của 4 con báo đốm ở Công viên quốc gia Serengeti, Tanzania. Sau khi bị bắt, báo mẹ sẽ không giết con linh dương mà để nó trở thành đối tượng cho báo con tập săn mồi.
Một con linh dương chạy trốn trước những cặp mắt rình rập của 4 con báo đốm ở Công viên quốc gia Serengeti, Tanzania. Sau khi bị bắt, báo mẹ sẽ không giết con linh dương mà để nó trở thành đối tượng cho báo con tập săn mồi. (Ảnh: Gregoire Bouguereau)

Ánh sáng màu đỏ phát ra từ đôi mắt của một con cá sấu tại Công viên quốc gia sông Myakka ở Florida, Mỹ.
Ánh sáng màu đỏ phát ra từ đôi mắt của một con cá sấu tại Công viên quốc gia sông Myakka ở Florida, Mỹ. (Ảnh: Larry Lynch)

Một con gấu trắng mắc kẹt trên tảng băng ở Svalbard (quần đảo giữa Na Uy và Bắc Cực).
Một con gấu trắng mắc kẹt trên tảng băng ở Svalbard (quần đảo giữa Na Uy và Bắc Cực). (Ảnh: Anna Henly)

Cuộc đối đầu không cân sức giữa 2 con tê giác ở Khu bảo tồn Tugela tại KwaZulu-Natal, Nam Phi. Trong đó, một con tê giác bị thợ săn tấn công và cắt mất sừng.
Cuộc đối đầu không cân sức giữa 2 con tê giác ở Khu bảo tồn Tugela tại KwaZulu-Natal, Nam Phi. Trong đó, một con tê giác bị thợ săn tấn công và cắt mất sừng. (Ảnh: Brent Stirton)

Một con chim cánh cụt hoàng đế lao từ dưới nước lên tảng băng ở Biển Ross, Nam Cực. Trong quá trình kiếm ăn dưới nước, chim cánh cụt phải luôn để mắt đến lũ báo biển hung ác và nhanh chân lao lên bờ nếu phát hiện sự xuất hiện của kẻ săn mồi.
Một con chim cánh cụt hoàng đế lao từ dưới nước lên tảng băng ở Biển Ross, Nam Cực. Trong quá trình kiếm ăn dưới nước, chim cánh cụt phải luôn để mắt đến lũ báo biển hung ác và nhanh chân lao lên bờ nếu phát hiện sự xuất hiện của kẻ săn mồi. (Ảnh: Paul Nicklen)

Con diều hâu đỏ bay lượn săn mồi gần một sân bay ở London, Anh.
Con diều hâu đỏ bay lượn săn mồi gần một sân bay ở London, Anh. (Ảnh: Owen Hearn)

Con mòng biển đầu đen bơi trên sông Thames, với mặt nước in bóng các tòa nhà cao tầng của trung tâm tài chính Canary Wharf ở London, Anh.
Con mòng biển đầu đen bơi trên sông Thames, với mặt nước in bóng các tòa nhà cao tầng của trung tâm tài chính Canary Wharf ở London, Anh. (Ảnh: Eve Tucker)

Cực quang xuất hiện trên núi băng ở Đảo Kval ya, cách thành phố Troms, Na Uy khoảng 30km về phía Bắc.
Cực quang xuất hiện trên núi băng ở Đảo Kval ya, cách thành phố Troms, Na Uy khoảng 30km về phía Bắc. (Ảnh: Thilo Bubek)

Con cá sấu há miệng và chờ đợi săn mồi ở đầm lầy Pantanal, Brazil.
Con cá sấu há miệng và chờ đợi săn mồi ở đầm lầy Pantanal, Brazil. (Ảnh: Luciano Candisani)

Theo Infonet
  • 3.614

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook