Ảnh vũ trụ: Ngôi sao sáng hơn 150 lần Mặt trời

  •   4,34
  • 4.699

Phát hiện ngôi sao sáng hơn 150 lần Mặt trời, tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 đưa 3 phi hành gia trở về Trái đất an toàn, thử nghiệm lửa cháy trong vũ trụ,... là những hình ảnh vũ trụ ấn tượng nhất trong tuần qua.

Những nghiên cứu mới nhất về tinh vân Tarantula cho thấy rằng, trong tinh vân này tồn tại một ngôi sao sáng hơn 150 lần so với Mặt trời của chúng ta.
Những nghiên cứu mới nhất về tinh vân Tarantula, thông qua những hình ảnh do
kính thiên văn khổng lồ European Southern Observatory gửi về cho thấy rằng,
trong tinh vân này tồn tại một ngôi sao sáng hơn 150 lần so với Mặt trời của chúng ta.

Hình ảnh khuôn mặt của giáo sư Mark Clampin phản chiếu trên những tấm kính của kính thiên văn vũ trụ James Webb được đặt tại Trung tâm vũ trụ Marshall ở Alabama.
Hình ảnh khuôn mặt của giáo sư Mark Clampin phản chiếu trên những tấm kính của kính thiên văn vũ trụ James Webb được đặt tại Trung tâm vũ trụ Marshall ở Alabama. Kính thiên văn có đường kính rộng 6,5m này được xây dựng để thay thế cho kính thiên văn Hubble. Dự kiến, kính thiên văn vũ trụ James Webb sẽ chính thức hoạt động vào năm 2014.

Tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 của Nga đã hạ cánh an toàn tại một khu vực hẻo lánh của Kazakhstan vào ngày 24/5 vừa qua
Tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 của Nga đã hạ cánh an toàn tại một khu vực hẻo lánh của Kazakhstan vào ngày 24/5 vừa qua. Trở về cùng tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 là 3 nhà du hành vũ trụ Dmitry Kondratyev, Paolo Nespoli, và Cady Coleman sau khi họ làm việc hơn 5 tháng trêm Trạm không gian quốc tế (ISS).

Đây là hình ảnh thử nghiệm lửa cháy trong điều kiện không trọng lượng ở trên trạm ISS
Đây là hình ảnh thử nghiệm lửa cháy trong điều kiện không trọng lượng ở trên trạm ISS. Phần màu vàng là vật liệu sử dụng để đốt cháy, trong khi, phần màu xanh là những hạt muội sinh ra sau khi đốt cháy vật liệu .

Ngôi sao lớn Eta Carinae được bao quanh bởi khí và bụi trong chòm sao Carina
Ngôi sao lớn Eta Carinae được bao quanh bởi khí và bụi trong chòm sao Carina. Các nhà thiên văn tin rằng ngôi sao này đang ở gần cuối cuộc đời của nó và có thể dễ dàng quan sát được nếu nó nổ.

Hình ảnh những ngôi sao trong đêm tuyệt đẹp này được ghi lại bởi một kính thiên văn nghiệp dư ở Iran
Hình ảnh những ngôi sao trong đêm tuyệt đẹp này được ghi lại bởi một kính thiên văn
nghiệp dư ở Iran. Tác giả của bức ảnh này phải mất hai giờ liên tục để ghi lại quỹ đạo di
chuyển của những ngôi sao ở Bắc Cực.

Tàu thăm dò sao Hỏa Mars Reconnaissance Orbiter vừa ghi lại hình ảnh cận cảnh miệng hố lớn Gusev trên bề mặt hành tinh đỏ
Tàu thăm dò sao Hỏa Mars Reconnaissance Orbiter vừa ghi lại hình ảnh cận cảnh miệng hố lớn Gusev trên bề mặt hành tinh đỏ. Đây có thể là điểm tàu thăm dò tự hành Spirit của NASA bị mắc kẹt và không thể truyền tín hiệu về Trái đất.

Theo Bee.net
  • 4,34
  • 4.699