Bãi biển độc đáo ở Trung Quốc: Bình thường trong xanh nhưng đến mùa thu chuyển màu đỏ sặc sỡ đẹp mê hồn

  •  
  • 359

Khi nghĩ về biển, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến những bãi cát, cây dừa hay những làn nước trong xanh. Tuy nhiên, Bãi biển Đỏ tại Trung Quốc lại hoàn toàn khiến chúng ta lập tức phải thay đổi suy của mình.

Nằm tại thị trấn Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, khung cảnh tại đây luôn gây ấn tượng mạnh cho những người ghé thăm. Khác với các bãi biển trong trí tưởng tượng của chúng ta, biển Đỏ vào mỗi mùa thu lại được bao phủ một màu đỏ vô cùng rực rỡ. Tuy nhiên màu đỏ của bãi biển này lại không đến từ màu sắc của cát hay phù sa mà lại đến từ một loại tảo đặc biệt tên là Sueda Salsa.

Màu sắc rực rỡ của biển Đỏ đến từ loại tảo đặc biệt
Màu sắc rực rỡ của biển Đỏ đến từ loại tảo đặc biệt

Được biết, loại tảo này bắt đầu phát triển trong khoảng thời gian tháng 4 và tháng 5. Sang đến mùa hè, nó vẫn giữ một màu xanh trong. Chỉ khi đến mùa thu, nhất là vào thời điểm tháng 10, dãy tảo này mới dần chuyển sang màu đỏ đậm và tạo nên khung cảnh tuyệt mỹ này. Thậm chí, bãi biển Đỏ này được truyền thông địa phương mệnh danh là một trong những "nơi lãng mạn nhất Trung Quốc".

Bên cạnh màu sắc rực rỡ, nơi đây cũng nổi tiếng khi là khu bảo tồn của nhiều loài động vật quý hiểm. Với việc có tới 260 loại chim và 399 loại động vật hoang dã, trong đó có cả những loài có nguy cơ tuyệt chủng như Sếu Vương miện và Mòng biển Đen, bãi biển nổi tiếng này thậm chí còn được mệnh danh là "Quê hương của sếu".

Nơi đây còn được mệnh danh là "Quê hương của Sếu"
Nơi đây còn được mệnh danh là "Quê hương của Sếu"

Để giữ cho quang cảnh cùng các loài động vật tại nơi đây được an toàn, khu vực này đã đóng cửa đối với khách du lịch kể từ năm 1988 và chỉ mở cửa một khu vực nhỏ cho khách du lịch tham quan.

Khung cảnh như chốn thần tiên tại biển Đỏ

Khung cảnh như chốn thần tiên tại biển Đỏ
Khung cảnh như chốn thần tiên tại biển Đỏ

Cập nhật: 14/07/2022 Trí Thức Trẻ
  • 359

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook