Bệnh nhân nhí bật tỉnh kỳ diệu sau khi bác sĩ sắp sửa rút ống thở

  •   52
  • 1.221

Một bé gái 1 tuổi bất ngờ tỉnh dậy sau cơn hôn mê chỉ 10 ngày sau khi cha mẹ em thắng kiện để ngăn bệnh viện tắt máy hỗ trợ sự sống.

Trước đó, cô bé Marwa bất ngờ bị hôn mê hồi tháng 9 sau khi chiến đấu với một loại virus tấn công vào hệ thần kinh. Tuy nhiên, khi cô bé không tỉnh dậy 2 tháng sau đó, các bác sĩ quyết định đã đến lúc tắt máy hỗ trợ sự sống vì kể cả khi tỉnh dậy, cô bé sẽ gặp phải "những vấn đề nghiêm trọng".


Khoảnh khắc bé Marwa tỉnh dậy sau 2 tháng hôn mê. (Ảnh: Jamais sans Marwa).


Các cơ quan của bé vẫn hoạt động tốt. (Ảnh: Jamais sans Marwa).

Thế nhưng cha mẹ của Marwa tuyên bố họ chưa sẵn sàng từ bỏ hi vọng và bắt đầu một chiến dịch trực tuyến để giành lại sự sống cho cô bé. Chiến dịch này thu hút hơn 114.000 chữ kí ủng hộ và khiến tòa án quyết định tăng thêm 2 tháng hỗ trợ sự sống cho cô bé tại bệnh viện La Timone, TP Marselle - Pháp.

Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo điều này có thể khiến Marwa không bao giờ tự thở được và gặp khó khăn trong việc đi đứng, ăn uống suốt phần đời còn lại.

Điều kì diệu đã xảy ra chỉ 10 ngày sau đó, khi bé Marwa bất ngờ mở mắt và cười với cha mẹ. Mẹ của Marwa khẳng định rằng các cơ quan của cô bé vẫn hoạt động tốt.

Trả lời trang tin địa phương Nice Martin, cha của Marwa nói: "Việc điều trị của bé vẫn tiếp tục nhưng chúng tôi thấy tiến triển mỗi ngày và điều này cho chúng tôi rất nhiều hi vọng. Khi tôi nói chuyện và Marwa nghe thấy, con bé có phản ứng và đôi khi còn mỉm cười nữa".

Cập nhật: 29/11/2016 Theo NLĐ
  • 52
  • 1.221