Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Không có thiên đường, chỉ còn nỗi buồn vô hạn và bóng tối

  •   3,52
  • 6.932

Những người đàn ông và phụ nữ có trải nghiệm cận tử sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng đã kể về không khí ảm đạm, lạnh lẽo của thế giới bên kia.

Cách rất xa khỏi việc được đưa tới thiên đường hay ngồi ở phía tay phải của Thiên Chúa, nhiều người có trải nghiệm cận tử nói rằng nơi họ đến không có gì ngoài tuyệt vọng, kinh dị, tức giận và cô đơn vô hạn.

Các báo cáo về thế giới bên kia không phải là hiếm nhưng 2 bệnh nhân – một người từng bị ngừng thở trên bàn mổ và có trải nghiệm cận tử sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng – đã nói về thế giới bên kia theo cách đáng sợ.

Một người dùng Reddit với tên r00tdude đã cho biết anh đã “từng chết” tới 2 lần và nhấn mạnh những người tin rằng có thiên đường chắc chắn sẽ thất vọng khi họ thấy sự thật.

Không có thiên đường hay địa ngục sau khi qua đời?
Không có thiên đường hay địa ngục sau khi qua đời? (Ảnh minh họa: Express).

"Cái chết" đầu tiên của r00tdude là kết quả của một tai nạn xe máy. Vào thời điểm đó, anh đã chết trong 2 phút vì "cơ thể của tôi ngừng hoạt động vì đau đớn và tổn thương vật lý. Không thở và không có ý thức”. Tiếp theo đó “cái chết” thứ 2 của người này là vì một cuộc phẫu thuật. "Tôi đã phải trải qua nhiều cơn đau đớn sau khi phẫu thuật. Cơn đau làm cho mạch của tôi giảm xuống còn khoảng 10bpm và hệ thống hô hấp của tôi ngừng hoạt động”.

Dựa trên “kinh nghiệm” 2 lần cận tử, tài khoản r00tdude viết: “Nơi tôi đến chỉ toàn màu đen, không có ý nghĩ, không ý thức, không gì cả. Cả 2 lần tôi đều thấy là 'không có gì', tất cả chỉ là màu đen. Tôi sẽ mô tả nó như khi bạn ngủ trưa, một giấc ngủ ngắn không có giấc mơ, bạn thức dậy và cảm thấy như mình đã ngủ một thời gian dài, trong khi thực tế thì chỉ khoảng 15 phút thôi".

Nhiều người có trải nghiệm cận tử kể lại rằng cuộc sống sau cái chết rất cô đơn và buồn bã.
Nhiều người có trải nghiệm cận tử kể lại rằng cuộc sống sau cái chết rất cô đơn và buồn bã. (Ảnh minh họa: Express).

Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng việc chỉ cảm nhận thấy màu đen có thể là triệu chứng mất trí nhớ tạm thời. Đáp lại, tài khoản r00tdude khẳng định chắc chắn: "Nơi đó không chỉ là một khoảng trống. Giống như một giấc ngủ ngắn không mơ, bạn không chỉ thức dậy và cảm thấy như thời gian trôi qua rất lâu. Vì vậy, nói gắn gọn là sự hư không. Tôi đã trải qua một cái gì đó, và nơi đó không có gì".

Một trường hợp khác từng trải nghiệm cận tử, tài khoản Emmanuel đã có chia sẻ ảm đạm hơn trên trang Q&A Quora bằng cách tuyên bố: “Không có đau đớn, chỉ có bóng tối, dễ bị tổn thương, cực kỳ mong manh và không có gì khác. Nơi đó thậm chí còn không có hỗn loạn hay đáng sợ. Chỉ vô cùng buồn bã và hư không. Nhưng may thay, sau một thời gian chăm sóc đặc biệt, tôi đã có thể trở về với cuộc sống của mình”.

Sự trống rỗng và lạnh lẽo dường như là một chủ đề lặp đi lặp lại giữa lời kể của nhiều người từng chết lâm sàng nhưng dường như khoa học vẫn chưa thể lý giải chính xác không gian ở thế giới bên kia.

Cập nhật: 11/06/2018 Theo ĐSPL
  • 3,52
  • 6.932