Bí ẩn về quái vật đã khiến cho cá mập lớn phải sợ hãi

  •   3,635
  • 74.102

Trong đại dương bao la, có rất nhiều chuyện mê hoặc con người, chắc các bạn đã từng nghe về truyền thuyết quái vật biển. Quái vật biển là cái gì vậy?

Quái vật khổng lồ bí ẩn ăn thịt cá mập

Nhật Bản trước đây nửa thế kỷ, đã từng có báo đưa tin như sau: Chiếc thuyền mò lượm ngọc trai đang đi dọc bờ biển Australia, thuyền trưởng vì muốn vớt lại số ngọc trai để trên thuyền cá bị đắm trước đó, nên đã lặn xuống biển, một lát sau, các thuyền viên trên tàu nhận được một tín hiệu yêu cầu tiếp ứng, vội kéo dây thừng lên, tới nơi, đầu dây thừng chỉ có chiếc mũ và dây bảo hiểm của thuyền trưởng.

Các thợ lặn lập tức xuống biển để cứu ứng, nhưng không thấy đâu. Theo tin tức, những sự kiện tương tự, trước đó đã xảy ra mấy lần. Hai năm sau, ở vùng biển phía bắc Australia một thợ lặn người Nhật, trong lúc đang mò ngọc, bỗng nhiên mất tích. Theo phỏng đoán của các chuyên gia, ông bị quái vật biển bắt đi khi ở trong nước với độ sâu khoảng 80 mét.

Bí ẩn về quái vật đã khiến cho cá mập lớn phải sợ hãi
(Ảnh minh họa: Dinotopia)

Quái vật đó thực ra là gì?

Chuyện kể từ mùa hè hơn 40 năm về trước, một thợ lặn Australia tên là Jane, mặc bộ đồ lặn tối tân cao cấp, lặn xuống biển, một lát sau bị một con cá mập lớn tới khoảng 4- 5 mét phát hiện thấy. Cá mập bèn đuổi gấp tới, nhưng thật là kì lạ, cá mập lại không làm hại tới anh. Jane tiếp tục lặn xuống sâu, thì phát hiện thấy phía dưới anh là một vực sâu đen ngòm. Anh sợ lặn sâu xuống nữa sẽ nguy hiểm, nên không xuống sâu nữa mà lượn vòng quanh vực xem trong vực có gì lạ, con cá mập lớn lúc đó vẫn bơi lượn cách chỗ anh khoảng 5 mét. Bỗng thấy nước biển trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp nhanh chóng.

Dưới đáy biển mờ tối, Jane thấy một quái vật màu đen xám, từ từ bơi lên. Nhờ ánh sáng lờ mờ, Jane thấy con quái vật khổng lồ xưa nay chưa ai biết đến, trông nó chẳng có tay chân, cũng chẳng thấy mắt và miệng đâu, giống như một khúc gỗ lớn nhẵn bóng. Nó bơi rất chậm chạp, thỉnh thoảng lại lắc mình. Lúc đó nước biển càng lạnh, cá mập lớn chẳng rõ vì nước lạnh hay vì khiếp sợ, lại giống như tiêm thuốc mê, nằm đờ ra rồi giãy giụa rất ghê. Một lúc sau, quái vật xám đen đó tiếp cận cá mập lớn, rồi nhẹ nhàng cọ vào người cá mập. Cá mập lập tức co rúm lại, mất hết khả năng chống cự, rồi bị quái vật nuốt chửng. Sau đó quái vật nhẹ nhàng lặn xuống vực sâu như không có chuyện gì xảy ra.

Quái vật khổng lồ đó là thứ gì vậy? Sao nó lại làm cho nước biển trở nên lạnh? Làm sao cá mập lớn lại mất hết khả năng chống cự? 40 năm đã trôi qua, đến nay nó vẫn là những điều bí mật. Nhưng người ta bảo rằng, hơn 50 nãm trước đây, người thợ lặn Nhật Bản bị mất tích, có lẽ đều liên quan tới quái vật này. Để sớm được bật mí con quái vật dưới lòng biển sâu đó, rất nhiều nhà khoa học đang không quản nguy hiểm, thường xuyên tới các vùng biển sâu tiếp tục tìm kiếm, khảo sát.

Bí ẩn về quái vật đã khiến cho cá mập lớn phải sợ hãi

Các nhà nghiên cứu đã gắn một con chip theo dõi lên thân con cá mập trắng. Tuy nhiên, hai tháng sau, họ phát hiện con chip đã bị trôi dạt trên biển gần đó. Khi họ kiểm tra thông tin được lưu giữ trong con chip, họ phát hiện con cá mập đã bị kéo xuống dưới độ sâu gần 580 m.

Ngay sau đó, nhiệt độ trên thẻ theo dõi tăng lên nhanh chóng giống như điều kiện nhiệt độ bên trong hệ tiêu hóa. Chiếc thẻ đã ở dưới độ sâu và nhiệt độ đó trong nhiều ngày, thỉnh thoảng nó di chuyển gần mặt biển rồi lại chìm xuống một lần nữa, cuối cùng mới trôi dạt vào bờ biển.

Cho đến nay, giả thuyết duy nhất mà các chuyên gia đưa ra đó là con cá mập này đã bị một loài cá mập trắng to lớn hơn, ngoài loài Godzilla hay bạch tuộc khổng lồ, ăn thịt. Họ ước tính, loài săn mồi này có thể có chiều dài gần 5 m và nặng hơn 2 tấn.

Chúng ta hãy chờ tới ngày quái vật biển được bật mí.

Cập nhật: 18/03/2016 Tổng hợp
  • 3,635
  • 74.102