Bước tiến hóa tiếp theo của loài người chính là trở thành Cyborg bất tử

  •   3,715
  • 23.494

Cuộc sống vĩnh hằng luôn là mong ước của loài người, điều tưởng chừng chỉ xuất hiện trong truyền thuyết này có thể sẽ trở thành hiện thực chỉ trong nay mai mà thôi.

Bước tiếp theo trong hành trình tiến hóa của loài người chính là phát triển thành Cyborg - một loài sinh vật nửa người nửa máy hay thấy trong các bộ phim viễn tưởng, một nhà nghiên cứu cho hay.

Bước tiến hóa tiếp theo của loài người chính là trở thành Cyborg.
Bước tiến hóa tiếp theo của loài người chính là trở thành Cyborg.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà ngành công nghệ phát triển đến mức có thể trao sự sống cho một chú thú cưng bằng máy, bước khởi đầu là loạt đồ chơi thú cưng điện tử Furby đang được bày bán rộng rãi.

Trong Hội chợ Khoa học Big Bang 2016, giáo sư Ian Pearson đã chính thức công bố các nhận định của mình dựa trên một loạt nghiên cứu khoa học trước đó, theo ông: Cho đến năm 2050, con người có thể kết nối bộ não của mình tới hệ thống máy vi tính và việc đưa bộ dữ liệu này vào một cơ thể android được nâng cấp là điều hoàn toàn có thể.

Mô tả sơ lược về một cơ thể nhân tạo.
Mô tả sơ lược về một cơ thể nhân tạo.

"Vậy là chúng ta có thể tự chọn cho mình một cơ thể yêu thích và sống hạnh phúc sau khi cơ thể sinh học của chúng ta chết đi. Và điều thú vị là, quy luật tự nhiên sẽ không còn có thể chi phối loài người chúng ta nữa, thay vào đó, chúng ta sẽ hoàn toàn làm chủ cuộc sống của mình".

Cập nhật: 22/02/2018 Theo Genk
  • 3,715
  • 23.494

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook