Cá voi lạc vào sông Thames

  • 235

Hôm 20/1, hàng ngàn người dân London đã tập trung bên bờ sông Thames để chứng kiến sự xuất hiện của 2 con cá voi mũi to bơi dọc sông, qua cả tháp Big Ben và toà nhà quốc hội Anh.

Tom Howard-Vyne, một trong những nhân chứng cho biết: "Tôi đã trông thấy con cá bơi dưới cầu Westminster, gần tháp Big Ben. Nó nhảy lên khỏi mặt nước sông lấp lánh, tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp". Trong khi đó, ở bên bờ kia của sông, nhiều người khác cũng nhìn thấy một con cá voi mũi to thứ hai.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của cá voi đã gây ra nỗi lo lắng cho nhiều các chuyên gia bảo tồn động vật. Laila Sadle, nhà nghiên cứu động vật học tại Royal Society cho biết: "Một con cá voi bơi trong một dòng sông cạn như sông Thames có thể ví như ai đó bị lạc vào sa mạc Sahara. Nếu không thoát ra khỏi đó càng nhanh càng tốt, nó chỉ có thể sống được từ 24 đến 48 giờ".

Theo Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Anh, đây là lần thứ 2 người dân London được tận mắt nhìn cá voi mũi to lạc vào sông Thames, kể từ lần đầu tiên vào năm 1913. Sự kiện này cũng "giật tít" trên hàng trăm tờ báo, đài phát thanh, truyền hình tại Anh.

Theo Dân trí/Yahoo
  • 235

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook