Cái chết bí ẩn của các nhà nghiên cứu UFO

  •   3,58
  • 11.691

Nhiều nhà nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO) thập niên 70 và 80 đã chết trong những tình huống được cho là bí ẩn, có người còn bị hạ sát.

Đây là kết luận của nhà nghiên cứu thiên văn học Timothy Hood, một cựu cố vấn Chính phủ Mỹ, báo cáo tại một hội nghị quốc tế về vũ trụ ở Amsterdam trung tuần tháng 10 vừa qua. Báo cáo dựa nghiên cứu kéo dài 30 năm về các vấn đề liên quan đến nhà thiên văn, vũ trụ học tìm kiếm sự sống ngoài trái đất, trong đó có những nhà nghiên cứu UFO. Báo cáo nêu một số trường hợp điển hình.

Nhà thiên văn học nổi tiếng người Mỹ Morris K. Jessup, sinh 1900, tác giả vài quyển sách về sự sống ngoài trái đất bán rất chạy, tự sát ngày 29/4/1959. Ông Jessup tự kết liễu mạng sống bằng cách đóng hết cửa nhà, nổ máy xe ôtô để xe xả khói gây ngộp mà chết.

Giáo sư James Edward McDonald, sinh 1920, nhiều năm làm Viện trưởng Viện Vật lý Khí quyển trái đất và có thời gian dài nghiên cứu về UFO tự sát bằng một phát súng ngày 13/6/1971.

Ngày 5/11/2001, William Milton Cooper, sống tại Yeager, bang Arizona, một chuyên gia nổi tiếng về UFO, người liên tục tố cáo Chính phủ Mỹ che giấu sự thật về UFO, bị cảnh sát bắn chết tại nhà. Nguyên do được các nhà chuyên môn bệnh tâm thần cho là ông Cooper mắc chứng bệnh hoang tưởng. Ông mua dự trữ rất nhiều vũ khí để xây dựng các đơn vị vũ trang chống một chính phủ bí mật của người ngoài hành tinh.

Cảnh sát cho biết, trước khi bị hạ sát, ông Cooper đã dọa giết nhiều dân thường, vì cho rằng họ do nhà chức trách phái đến săn đuổi ông. Khi cảnh sát bao vây khu nông trại của mình, Cooper nổ súng khiến một cảnh sát viên bị thương nặng, vì thế ông bị một cảnh sát khác bắn chết tại chỗ.

Milton William Cooper.
Milton William Cooper. (Ảnh: WIkipedia)

Có danh sách do nhà văn Mỹ nổi tiếng Sidney Sheldon lập nên, còn gọi là "Danh sách Sheldon". Bản danh sách trở nên nổi tiếng do trong tác phẩm văn học "Tận thế" (The End of the World), nhà văn Sheldon thuật lại những cái chết huyền bí của các chuyên gia Anh tham gia chương trình chế tạo vũ khí không gian.

Tháng 10/1986, giáo sư Arshad Sharif tự sát bằng cách cột sợi dây vào một cành cây, đầu kia thắt thòng lọng, tròng vào cổ rồi lái xe chạy đi. Vài ngày sau, một giáo sư khác ở London là Vimal Dazibay nhảy cầu Bristol. Cả hai giáo sư đều làm việc trong chương trình chế tạo vũ khí điện tử cho chính phủ Anh, một chương trình tương tự như "Star War" của Mỹ.

Tháng 1/1987, nhà khoa học khác là Avtar Singh-Guide bỗng dưng mất tích, sau đó người ta tuyên bố ông đã chết. Tháng 2/1987, Peter Pippel bị một chiếc ôtô cán qua người ngay trong gara xe của mình. Tháng 3/1987, David Sands tự tử bằng cách đâm xe vào một tòa nhà. Tháng 4/1987, 4 chuyên gia phát triển các chương trình không gian chết một cách kỳ lạ, trong đó một người là Mark Wiesner tự treo cổ, Stuart Gooding bị giết chết, David Greenhalgh ngã xuống sông và Shani Warren bị chết đuối. Tháng 5 năm đó, Michael Baker chết do tai nạn xe.

Tổng cộng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn có đến 25 người làm việc trong lĩnh vực không gian, vũ trụ bị chết vì nhiều lý do không rõ ràng.

Liệu những cái chết được giới truyền thông mô tả là "kỳ lạ" trên đây có liên quan gì đến hiện tượng UFO hay không? Giới khoa học mấy chục năm trước đã quan sát thấy mỗi khi có UFO xuất hiện là có sự gia tăng đột biến những hành vi bạo lực, hiện tượng hoảng loạn tâm thần, hội chứng hoang tưởng sợ hãi… nhưng chưa ai chứng minh cụ thể liệu có mối liên hệ đáng tin cậy nào giữa những hiện tượng kỳ quặc này với UFO hay không.

Theo chuyên gia Timothy Hood, những cái chết này không hoàn toàn ngẫu nhiên, mà có vẻ như là hành động của một lực lượng đặc biệt muốn thủ tiêu các chuyên gia để xóa dấu vết các chương trình mà họ tham gia, vì họ biết quá nhiều thứ.

Ở Mỹ, vào thập niên 70 và 80 thế kỷ 20, có những chương trình nghiên cứu về UFO mang các mật danh như "Blue Book", "Aquarius", "Area 51", "Majestic 12" và Geipan. Mặc dù thông tin chính thức cho rằng các chương trình này hiện nay đều dừng hoạt động. Nhưng thỉnh thoảng vẫn có thông tin xuất hiện trên báo chí khiến cho dư luận nghi ngờ chính phủ Mỹ vẫn còn che giấu sự thật về việc chương trình này vẫn âm thầm tiếp diễn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, sự thật đó không liên quan gì đến người ngoài hành tinh mà chủ yếu là các bí mật quân sự, hoặc đó chỉ là dữ liệu giả tạo nhằm gây nhiễu thông tin trong dư luận.

Theo VNE
  • 3,58
  • 11.691

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook