Cận cảnh cá mập hung hăng, cố tình cướp cá của ngư dân

  •  
  • 156

Đoạn video về sự việc đã được ngư dân New Zealand có tên Tony Walker chia sẻ lên Instagram hôm 5/7. 

Theo tờ Newsweek, anh Walker và nhóm ngư dân đã chạm trán với con cá mập mako dài hơn 2,4m, khi họ đang đánh bắt cá kiếm ở Quần đảo Biển San hô của Australia.

"Mako hung hăng!", một thành viên trong nhóm ngư dân hét lên khi thấy con cá mập đang ngoặm phần đuôi cá kiếm, trong khi họ đang cố kéo nó lên.

"Bỏ cá của tôi ra! Trả cá cho tôi! Trả cho tôi!", một thuyền viên khác nói trong lúc tiếp tục kéo con cá kiếm khỏi hàm cá mập.

Cá mập mako sau đó bơi đi, nhưng nhanh chóng quay trở lại mạn thuyền.

"Nó quay lại!”, một ngư dân hét lớn, khi con cá mập quay lại cắn tiếp vào phần đuôi cá kiếm.

Theo hình ảnh video, các ngư dân đã cố gắng kéo dây để đưa con cá kiếm lên boong tàu nhanh nhất có thể, nhưng cá mập đã kịp cắn đứt một đoạn lớn ở phần đuôi.

 Chiến thuật cơ bản của chúng là cắn đuôi cá kiếm trước để ăn trong lúc rảnh rỗi.
 Chiến thuật cơ bản của chúng là cắn đuôi cá kiếm trước để ăn trong lúc rảnh rỗi.

Đoạn video trên Instagram của anh Walker nhanh chóng gây bão mạng, và có hơn 21 triệu lượt xem. Chia sẻ với Newsweek, anh cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh và nhóm ngư dân chạm trán với cá mập mako trong lúc đánh cá.

"Cá mập mako xuất hiện nhiều trong khu vực. Chiến thuật cơ bản của chúng là cắn đuôi cá kiếm trước để ăn trong lúc rảnh rỗi. Đây gần như là chuyện xảy ra hàng ngày đối với chúng tôi, và khá thường xuyên, những con cá mập ‘cắm trại’ dưới thuyền của chúng tôi", anh Walker nói thêm.

Có hai loại cá mập mako là cá mập mako vây ngắn và vây dài. Chúng có thể dài tới 4m, và thuộc danh mục nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Cập nhật: 24/07/2023 Vietnamnet
  • 156