Chim rơi hàng loạt tại Mỹ

  • 1.301

Hàng nghìn con chim di cư chết hoặc bị thương do lao xuống các bãi đỗ xe, sân bóng đá và những khu vực có tuyết ở phía nam bang Utah của Mỹ trong những ngày qua.

>>> "Mưa chim" tại Mỹ là do ánh đèn điện

AP đưa tin những con chim le hôi cổ đen (Podiceps nigricollis) bắt đầu lao xuống hai thành phố St. George, Cedar thuộc bang Utah, từ hôm 12/12 trong quá trình di cư tới bờ biển phía tây của Mexico để tránh rét. Người ta thấy xác chim trong bãi đỗ xe của siêu thị, nhiều sân bóng đá, vỉa hè, các đường cao tốc và những khoảng trống bị bao phủ bởi tuyết.

Chim le hôi cổ đen
Chim le hôi cổ đen

Người tình nguyện đã dọn dẹp xác chim và cứu chữa những con bị thương. Tới giữa trưa hôm qua họ đã cứu được hơn 3.000 con chim còn sống và thả chúng vào một hồ. Không ai thống kê bao nhiêu con đã chết, song giới chức ước tính con số đó vào khoảng 1.500.

“Chúng rơi ở khắp nơi. Hiện tượng chim rơi vẫn tiếp tục diễn ra. Những nhân viên của chúng tôi lái xe khắp thành phố để nhặt chúng. Nhiều người dân cũng mang chim tới trụ sở của chúng tôi”, Teresa Griffin, giám đốc chương trình bảo vệ sinh vật hoang dã của bang Utah, phát biểu.

Giới chức chưa nhận được thông báo về việc người bị thương hay tài sản bị hư hại do chim rơi.

Kevin McGowan, một nhà nghiên cứu chim của Trung tâm Điểu học Cornell tại bang New York, nói rằng chim hiếm khi lao xuống đất hàng loạt, ngay cả khi chúng nhầm tưởng đất là nước.

Đây không phải vụ chim rơi hàng loạt tại Mỹ trong năm nay. Hồi tháng 1 người ta phát hiện khoảng 500 xác chim hét cánh đỏ và sáo đen tại hai khu vực trên tuyến đường cao tốc trong thành phố Pointe Coupee Parish, bang Louisiana. Trước đó, vào ngày cuối cùng của năm 2010, khoảng 2.000 con chim màu đen rơi từ trên trời xuống đất tại thành phố Beebe thuộc bang Arkansas.

Theo Vnexpress
  • 1.301

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook