"Đột nhập" lãnh địa chim cánh cụt hoàng đế

  • 2.016

Là loài lớn nhất trong "dòng họ" cánh cụt, chim cánh cụt hoàng đế có thể nhịn ăn trong thời gian dài và lặn cực sâu. Vào mùa đông, khi Nam cực trở thành vùng đất lạnh lẽo nhất trái đất, loài chim này không di cư mà ở lại để nuôi con.

Tân hoa xã ngày 11-2 đã công bố những bức ảnh sinh động về đời sống loài chim kỳ lạ và thú vị này (được chụp cuối tháng 12-2009).

Một chú chim cánh cụt hoàng đế con ở Nam cực - Ảnh: Xinhua



"Bước đều, bước!"



Một đàn chim cánh cụt hoàng đế gần trạm nghiên cứu Zhongsha của Trung Quốc tại Nam cực - Ảnh: Xinhua



Một con chim cánh cụt hoàng đế đang mớm cho con ăn - Ảnh: Xinhua



"Các cậu đi trước đi, tớ lười quá!" - Ảnh: Xinhua



Các chú chim cánh cụt hoàng đế con tụ tập lại với nhau để giữ ấm và tự vệ khi bố mẹ chúng đi kiếm ăn - Ảnh: Xinhua

Cập nhật: 14/02/2010 Theo Tuổi Trẻ (Xinhua)
  • 2.016

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook