Dùng tay không bắt trăn thảm, người đàn ông bị trăn tấn công phải nhập viện

  •  
  • 8.018

Khi đang chuẩn bị thả con trăn thảm về rừng, nhà bảo tồn động vật hoang dã bất ngờ bị con vật cắn vào tay.

Mới đây, nhà bảo tồn động vật hoang dã Kane Durrant đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh anh bất ngờ bị một con trăn thảm tấn công.

Cụ thể, khi đang làm việc tại một địa điểm ở phía bắc bang New South Wales, Kane bất ngờ bắt gặp một con trăn thảm dài 2,7 mét đang cản trở giao thông.

Ngay sau đó, nhà bảo đồn động vật hoang dã 32 tuổi đã bắt con trăn, khoe trước ống kính. Khi Kane đang chuẩn bị thả nó đi thì bất ngờ bị con trăn thảm đớp trúng tay. "Ôi không", nhà bảo tồn động vật hét lên khi bị hàm răng sắc nhọn của nó găm vào thịt.

Trên trang facebook cá nhân, Kane viết: "Đây là cú đớp tồi tệ nhất mà tôi gặp phải trong đời. Nó khiến tôi bị đứt động mạch quay, một động mạch chính nằm sát bề mặt dưới cẳng tay, và cần phải phẫu thuật khẩn cấp. Phải mất một thời gian dài tôi mới có thể hồi phục như trước".

Được biết, nhà bảo tồn động vật hoang dã đã được xuất viện sau một đêm nằm viện.

 Khi Kane đang chuẩn bị thả nó đi thì bất ngờ bị con trăn thảm đớp trúng tay.
 Khi Kane đang chuẩn bị thả nó đi thì bất ngờ bị con trăn thảm đớp trúng tay.

Trăn thảm (Morelia spilota) là loài sinh sống phổ biến trên khắp vùng đất liền Australia, chủ yếu hoạt động về đêm. Loài này thường ăn động vật có vú nhỏ, chim và thằn lằn. Con đực thường dài từ 2 đến 4 m và nặng tới 15 kg. Trăn thảm cái đẻ 10 - 50 quả trứng vào đầu mùa hè và con non mới nở dài khoảng 40 cm.

Trăn thảm không sử dụng nọc độc để tấn công hay làm tê liệt con mồi, thay vào đó chúng quấn nhiều vòng quanh cơ thể nạn nhân để làm con mồi chết ngạt. Loài trăn này thường săn ếch nhái, thằn lằn, chim chóc và động vật có vú, theo Bảo tàng Queensland.

Cập nhật: 25/11/2021 Theo NĐT
  • 8.018

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook