Google tiết lộ thêm về dự án "dùng bong bóng phát WiFi"

  •   52
  • 1.077

Cách đây không lâu chúng ta đã được biết đến dự án Project Loon đầy tham vọng của Google với mục tiêu mang internet tới các vùng xa xôi hẻo lánh thông qua những quả bóng bay.

>>> Google tham vọng phủ sóng Wi-Fi toàn thế giới qua khinh khí cầu

Khi Google giới thiệu dự án này, rất nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng bóng bay để phát internet là khó khả thi do Google sẽ khó có thể giữ các quả bóng cố định vào 1 vị trí. Các cơn gió sẽ làm chúng bị trôi nổi và do đó chất lượng kết nối sẽ không thể đảm bảo.

Google tiết lộ thêm về dự án "dùng bong bóng phát WiFi"

Tuy nhiên, vào hôm nay thì Google đã đưa ra câu trả lời cho thắc mắc này. Đội ngũ kĩ sư của dự án Project Loon cho biết họ có thể sử dụng năng lượng gió ở các mức khác nhau (của tầng bình lưu) để điều khiển vị trí di chuyển của các quả bóng và đảm bảo rằng các cụm bóng bay này có khoảng cách đều nhau.

Mặc dù chúng vẫn sẽ bay theo chiều gió từ Tây sang Đông (theo chiều gió trên tầng bình lưu) tuy nhiên bằng cách sử dụng rất nhiều cụm bóng khác nhau được sắp xếp đều nhau, Google vẫn sẽ giúp đảm bảo được chất lượng kết nối. Các quả bóng sẽ tự động nhận biết vị trí của những bóng bay xung quanh để tự động điều chỉnh vị trí của chúng 1 cách hợp lý nhất.

Cũng theo Google, các quả cầu sẽ được treo ở độ cao khoảng 18km, cho tốc độ internet tương đương với mạng 3G hiện nay hoặc nhanh hơn. Hiện Project Loon đã được Google thử nghiệm ở một số nơi như New Zealand và ngay tại California (Mỹ).

Theo Trí Thức Trẻ
  • 52
  • 1.077