Lần đầu tiên phát hiện cá đuối màu hồng ở Úc

  •  
  • 789

Hãng tin Úc ABC ngày 5/11 đưa tin lần đầu tiên Úc phát hiện cá đuối màu hồng ở ngoài khơi bờ biển đảo Lady Elliot thuộc vùng biển phía nam rặng san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef.

Phát hiện cá đuối màu hồng ở Úc

Thợ lặn Ryan Jeffery đã ghi hình được cá thể cá đuối “hai miệng” giống đực (còn được gọi là quỷ biển, có tên khoa học Manta birostris) có mặt bụng màu hồng kỳ lạ, trong khi bình thường là màu trắng trong lúc lặn cách đây 2 tuần tại vùng biển trên.


Cá đuối màu hồng kỳ lạ tại vùng biển Úc - (Ảnh: ABC).

“Cá đuối màu hồng tỏ vẻ gần gũi con người nên bơi lượn lờ gần tôi trong khoảng 30 phút” - ông Jeffery - không bỏ qua cơ hội hiếm có nên kịp thời ghi hình lại - cho biết với ABC.

Ông Jeffery nói vài ngày sau đã bơi lại vị trí gặp gỡ tình cờ cá đuối màu hồng nêu trên nhưng rất tiếc không gặp nó nữa.

Chuyên gia nghiên cứu cá đuối người Úc - Tiến sĩ Kathy Townsend nhận định rất có thể mặt bụng cá đuối màu hồng là do bị “nhiễm trùng da” - rất giống với trường hợp cá đuối màu hồng tương tự phát hiện trước đây tại vùng biển Mozambique.

Theo ABC, cũng có giả thiết đặt ra là cá đuối bị “stress” nên phần da bụng chuyển từ màu trắng sang màu hồng tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm nghiệm. Nhìn chung, các nhà học rất tò mò về trường hợp cá đuối màu hồng và sẽ tiếp tục nghiên cứu về hiện tượng này.

Theo Tuổi Trẻ
  • 789

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook