Lốc xoáy tại cửa kim tự tháp El Castillo, có phải thần linh nổi giận?

  •  
  • 224

Hình ảnh về trận lốc xoáy tại khu khảo cổ tại Chichen Itza ở Yucatan khiến nhiều du khách hoảng sợ đã lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cơn lốc xoáy là dấu hiệu sự tức giận của thần linh.

Đoạn video do một người dùng Internet có tên Brian Roemmele đăng tải vào ngày 27/12 cho thấy một cơn lốc hình thành ở chân cầu thang của kim tự tháp El Castillo, sau đó bay lên trời và di chuyển dọc theo sườn của ngôi đền cổ.

Hình ảnh cho thấy nhiều người dân la hét và chạy ra xa khỏi kim tự tháp, những người ở xa thì rất bất ngờ về hiện tượng này đã phải lấy ngay điện thoại ra để ghi hình lại.

Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng đây là sự nổi giận của thần linh khi con người đang khai thác ngôi đền cổ để phát triển du lịch. Cũng có người cho rằng một số du khách đã có hành động kỳ lạ xâm phạm đến ngôi đền khiến cho thần linh nổi giận,...

Cơn lốc hình thành ở chân cầu thang của kim tự tháp El Castillo
Cơn lốc hình thành ở chân cầu thang của kim tự tháp El Castillo.

Chichen Itza là một thành phố ở Mexico được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, nó cũng được đưa vào danh sách Kỳ quan thế giới năm 2007.

Chichen Itza là một thành phố cổ ở miền đông Mexico, nằm trên bán đảo Yucatan. Cư dân Maya và Toltec cổ đại sống trên địa điểm này. Địa điểm nổi tiếng nhất trong thành phố là El Castillo - một kim tự tháp cao 24 mét và một ngôi đền trên đỉnh của nó.

Cập nhật: 04/02/2023 Tiền Phong
  • 224