NASA phát minh loại thuốc rượu cho tuổi thanh xuân

  •  
  • 2.344

Các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan không gian của Mỹ vừa chế ra một loại nước có tác dụng bảo vệ các nhà du hành vũ trụ khỏi bức xạ của Mặt Trời, đánh bại các dấu hiệu lão hóa. Loại nước trên được gọi là thuốc rượu, ký hiệu là AS-10.

Ban đầu thuốc rượu được dự định để bảo vệ da của các nhà du hành tránh khỏi sự bức xạ Mặt Trời và các tác động tiêu cực của nó kể cả trường hợp ung thư da.

Tuy nhiên, theo như kết quả của các thí nghiệm, loại thức uống này có tác dụng làm giảm nếp nhăn và loại bỏ tàn nhang rất hiệu quả.

NASA phát minh loại thuốc rượu cho tuổi thanh xuân

Khi bắt đầu thí nghiệm này, các nhà khoa học đã chụp lại khuôn mặt của 180 người tự nguyện tham gia thí nghiệm, sau đó cho họ uống AS-10 trong vòng bốn tháng. Sau bốn tháng này, nếp nhăn của gần 200 người nói trên giảm đến 17% và 1/3 nếp nhăn trên gương mặt họ cũng biến mất.

Thành phần chính của loại nước uống kỳ diệu này được chế biến từ các loại quả kupuaku, acai, acerola, prickly pear và yumberri.

Kupuaku là một loại trái cây của Brazil, cây này thuộc họ nhà cacao, acai - quả của một loại cây lá xòe giống như cây bắp cải, acerola - quả của cây anh đào Barbados, prickly pear - quả của cây xương rồng, yumberri - trái dâu tây của Trung Quốc.

Tất cả những thành phần trên đều cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết để chống lại sự bức xạ của Mặt Trời như các vitamin và các chất có hoạt tính sinh học.

Ngoài ra, trong thành phần loại nước trên còn có sự góp mặt của một số loại quả hữu ích cho da như nho, trà xanh, lựu và một số loại rau.

Người trực tiếp thực hiện các thí nghiệm, chuyên gia dinh dưỡng Aaron Barson cho biết, da là mô đầu tiên của cơ thể tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím và rất nhạy cảm với quá trình lão hóa da.

Nghiên cứu của ông cho thấy, loại thuốc rượu này có thể giảm quá trình lão hóa da. Da có thể chữa lành cho chính mình khi “uống say” AS-10.

Theo Vietnam+
  • 2.344

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook