Ngửi mùi quần áo đoán tính cách

  •   32
  • 4.624

Nghiên cứu thú vị do các nhà khoa học Ba Lan thực hiện cho thấy, có thể đoán tính cách của một người ở mức độ nào đó bằng cách ngửi mùi cơ thể hoặc quần áo của họ.

Nhóm nghiên cứu ở ĐH Wroclaw đã tiến hành thử nghiệm bằng cách đề nghị 30 nam giới và 30 phụ nữ mặc áo phông trắng để ngủ trong 3 đêm. Tất cả tình nguyện viên đều không dùng nước hoa, xà phòng hay chất khử mùi, không uống bia rượu hay hút thuốc, không ăn hành tỏi để tránh thay đổi mùi cơ thể. Trước đó, mỗi tình nguyện viên trải qua một số bài kiểm tra để các nhà khoa học phân loại tính cách.

Ngửi mùi quần áo đoán tính cách

Sau 3 ngày, những chiếc áo phông được thu thập lại rồi đưa vào túi nhựa không trong và được ghi nhãn. Sau đó, 200 tình nguyện viên (100 nam và 100 nữ, được huy động để ngửi những chiếc túi và cho biết đánh giá của họ về tính cách chỉ dựa trên mùi toát ra từ túi đựng áo. Mỗi tình nguyện viên chỉ ngửi 6 túi để tránh bị quen mùi, và mỗi chiếc túi chỉ được đưa cho 20 người ngửi để tránh trùng hợp.

Sau đó, nhóm nghiên cứu thấy rằng, những tình nguyện viên ngửi mùi áo có thể đoán được một người có tính cách hay lo lắng, thoải mái, hay mạnh mẽ. Điều thú vị là người ngửi mùi có thể chọn ra những người có tính cách mạnh mẽ khi ngửi mùi của người khác giới.

Dù chưa biết có chính xác hoàn toàn hay không, các nhà nghiên cứu cho rằng, mồ hôi của mỗi người nói lên điều gì đó, và có mối liên hệ giữa thành phần mồ hôi và kiểu tính cách khiến người khác có thể nhận ra.

Điều này nói lên rằng, có thể chúng ta để lộ ra manh mối về tính cách khi toát mồ hôi.

Theo Đất Việt
  • 32
  • 4.624

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook