Người đàn ông lập kỷ lục Guiness với việc tạo ra cây có 10 loại quả

  •  
  • 839

Đó là một cái cây vô cùng đặc biệt được tạo ra bởi một người làm vườn ở Victoria, Australia với 10 loại quả khác nhau và được ghi nhận là cây có nhiều loại quả nhất thế giới. Người đàn ông này có tên Husam Saraf - một người dân nhập cư từ Iraq.

10 loại quả của cây này bao gồm: xuân đào trắng, xuân đào vàng, mận tuyết, mận vàng, đào lai mơ, hạnh nhân, đào vàng, đào trắng, quả mơ và quả anh đào.

Cây lập kỷ lục thế giới cho 10 loại quả khác nhau
Cây lập kỷ lục thế giới cho 10 loại quả khác nhau

Saraf cho biết việc tạo ra cây đòi hỏi một quá trình lai ghép sáng tạo, kết hợp các mô thực vật của các cây khác nhau, được kiên trì thực hiện trong gần 3 năm đến khi cây có thể ra 10 loại quả tùy vào các mùa trong năm.

Khởi đầu là một cây xuân đào được trồng từ hạt và sau đó nó được phát triển bằng cách thêm các nhánh từ những cây khác. Anh nói rằng cái cây của mình được tạo ra với ý tưởng chung sống hòa bình, những loại trái cây, lá cây với những màu sắc khác nhau đại diện cho sự hòa hợp và tôn trọng giữa các nền văn hóa khác nhau. “Tôi xem cây này là cây của cộng đồng đa văn hóa, tất cả hòa làm một. Mỗi nhánh trên cây chính là một loại cây độc nhất vô nhị, tôi cũng sẽ mang tặng cho hàng xóm của mình, mời bạn bè và người thân nếm thử, họ rất thích chúng".

Người giữ kỷ lục về loại cây có nhiều quả nhất trước đó thuộc về Luis H Carrasco đến từ Chile với một cây có 5 loại quả và khi Saraf đăng ký cho sản phẩm của mình, anh đã nhận được phản hồi rằng thực sự cây của anh chỉ có 5 loại độc nhất. Nhưng Saraf đã kháng nghị rằng cây của Carrasco thực sự chỉ có 4 loại quả khác nhau, sau đó Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã xem xét nó và quyết định Saraf đã đúng.

“Tôi nói với họ rằng Carrasco có quả xuân đào và quả đào, mà họ tính là hai, nhưng lại tính cho trường hợp của tôi là một", cuối cùng cây của Saraf được tính là có 5 họ quả - mận, mơ, hạnh nhân, đào và anh đào và là 10 loại khác nhau.

Saraf bên cây đặc biệt của mình.
Saraf bên cây đặc biệt của mình.

Saraf nói rằng trong suốt thời thơ ấu của mình, làm vườn là một công việc thường xuyên anh đã làm ở thời trung học, nơi học sinh được học cách ghép các loại quả. Những ngày nghỉ học, anh sẽ dành ba tháng ở trang trại của ông bà mình, nơi có các loại chà là, sung, cam quýt và lựu rất thơm, chính điều đó đã nuôi dưỡng niềm đam mê làm vườn của anh.

Cập nhật: 25/11/2021 Theo VnReview
  • 839

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook