Người hướng nội mới là những người được sinh ra để kết nối thế giới

  •   4,612
  • 7.789

Trong khi số đông mọi người đều nghĩ rằng những người hướng ngoại mới có ưu thế làm việc đó, thì sự thật lại hoàn toàn ngược lại!

Những người hướng nội thường được cho là khá yên tĩnh và nhút nhát - có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất để ở bên cạnh, thậm chí chỉ một ngày. Nhưng nhìn gần hơn, bạn sẽ thấy gì? Một trăm thứ đẹp đẽ về một con người mà có lẽ không được nhìn nhận ra chỉ bởi họ không tương tác với thế giới cùng một cách như những người hướng ngoại.

Nhưng là những người hướng nội chẳng có gì để phải xấu hổ. Họ không cần phải là trung tâm của sự chú ý, điều đó không ý nghĩa gì với họ cả. Và nếu bạn chịu khó tìm hiểu, thì thế giới của họ cũng có rất nhiều điều thú vị.

Những người hướng nội là những người suy nghĩ kỹ càng trước khi nói.
Những người hướng nội là những người suy nghĩ kỹ càng trước khi nói.

Họ thích nói "sâu" hơn là thích nói "nhiều"

Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu vô cùng khi ngồi cạnh một người hướng nội vào cái ngày mà bạn đang buồn chán, hoặc đang gặp stress. Yên chí rằng họ không nói tranh phần của bạn đâu, mà thay vào đó họ sẽ luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Và đó là một điều tuyệt vời trong việc giúp bạn xoa dịu tinh thần.

Khi họ dành cho bạn lời khuyên nào đó, chúng sẽ rất ít ỏi thôi, nhưng lại mang theo một thứ năng lượng ấm áp đủ để khiến những tổn thương của bạn được phục hồi. Những người hướng nội là những người suy nghĩ kỹ càng trước khi nói, họ cũng có sự kết nối sâu sắc với mọi người, bởi họ luôn lắng nghe để thấu hiểu tất cả các vấn đề của tất cả mọi người.

Và mặc dù họ không có thói quen nói đùa để bạn vui vẻ, nhưng những câu nói thêm của họ lại khiến bạn thấy nhẹ nhàng và dễ chịu. Những người hướng nội luôn biết cách an ủi và nói những lời tốt đẹp dành cho bạn.

Họ là những thỏi nam châm đầy sức hút

Những người hướng nội dường như luôn được bao bọc bởi một sự thần bí xung quanh.
Những người hướng nội dường như luôn được bao bọc bởi một sự thần bí xung quanh.

Họ không sở hữu thứ ánh sáng rực rỡ khiến người khác muốn chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mà họ chính là thứ ánh sáng nhẹ nhàng trong đêm, phát sáng một cách khiêm nhường. Và khi bạn nhận ra chúng đẹp đến mê hoặc, bạn sẽ không còn muốn rời xa thứ ánh sáng đó nữa!

Có một sự thật là những người hướng nội dường như luôn được bao bọc bởi một sự thần bí xung quanh. Và chúng ta, những người ở bên ngoài vỏ bọc của họ, luôn luôn bị cuốn hút bởi điều đó.

Người sống hướng nội có bộ não khác với phần còn lại, đó là một phần của năng lực cho các kết nối sâu sắc hơn. Mức năng lượng của họ được bồi đắp thêm bởi thời gian mà họ ở một mình. Chẳng có gì là lạ khi một người luôn thích dành thời gian để ở một mình nhưng vẫn được yêu quý bởi đa số mọi người xung quanh. Đơn giản chỉ vì đó là cuộc sống của họ mà thôi.

Họ có mối quan hệ thành công với tất cả mọi người

Không giống như những người hướng ngoại, người hướng nội có thể tương tác với tất cả các loại cá tính. Bởi người sống hướng nội có những điều tuyệt vời để thu hút các loại cá tính khác nhau này.

Khi họ ở bên cạnh một người hướng nội giống như họ, cả hai dường như thấu hiểu nhau hoàn toàn, và họ sẽ chẳng có lấy một mâu thuẫn hay xung đột về bất cứ vấn đề nào cả. Còn khi mà họ ở bên cạnh một người hướng ngoại có tính cách đối lập với họ, cả hai sẽ hòa quyện như hai cực âm – dương vậy. Họ sẽ bổ trợ cho nhau, giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp và hoàn hảo hơn.

Họ là những người cộng sự trung thành

Người sống hướng nội có một số kỹ năng tuyệt vời khi lắng nghe người khác.
Người sống hướng nội có một số kỹ năng tuyệt vời khi lắng nghe người khác.

Người sống hướng nội có một số kỹ năng tuyệt vời khi lắng nghe người khác. Bao gồm sự quan tâm, chú ý đến chi tiết, chu đáo, khả năng đặt câu hỏi, suy nghĩ và phân tích các vấn đề cụ thể.

Các thuộc tính này cũng được liên kết chặt chẽ với lòng trung thành và sự cống hiến. Đây là những bản chất khiến người hướng nội có các kết nối sâu sắc hơn với những người khác.

Và cuối cùng, họ thích làm bạn với hòa bình

Người hướng nội thường khá điềm tĩnh và họ được cho là những người ít có khả năng gây ra sự ồn ào. Họ không thích sự tranh chấp, không thích đôi co mâu thuẫn, và cũng chẳng thích thú gì với việc phải đụng tay đụng chân.

Bởi họ có nhiều khả năng để dùng lý lẽ thuyết phục, nên họ sẽ đưa ra các giải pháp cân bằng hơn cho các vấn đề. Điều này cũng ngăn chặn được việc cảm xúc bị đẩy lên mức quá cao hoặc vượt ngưỡng chịu đựng, tránh những hành động nổi giận và đập phá...

"Người hướng ngoại tỏa ánh sáng lấp lánh, người hướng nội lan tỏa ánh sáng khiêm nhường. Nếu bạn đánh giá cao thứ ánh sáng yên tĩnh mà ấm áp của riêng mình, người khác cũng sẽ nhìn thấy chúng!"

(Sophia Dembling)

Cập nhật: 27/08/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4,612
  • 7.789