Nhờ hình ảnh minh họa cực kỳ sáng tạo này, học tiếng Ả Rập dễ như ăn cháo

  • 52
  • 5.022

Nếu đã từng phát hoảng khi nhìn thấy những ký tự loằng ngoằng trong tiếng Ả Rập thì cũng không sao, sự thật thì thứ tiếng này cũng không khó học lắm...

Mahmoud El Sayed là một nhà thiết kế đến từ Ai Cập và có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật "word manipulation", anh luôn muốn thổi hồn, đơn giản hóa những ký tự mà người ta thường cho là khô khan và khó học thuộc.

Lần này thứ tiếng mà Mahmoud El Sayed chọn là tiếng Ả Rập, một trong những thứ tiếng khiến những người ngoại quốc cực kỳ "hoang mang" khi nhìn vào chúng. Tuy nhiên, Mahmoud El Sayed đã chứng minh được tiếng Ả Rập cũng không khó lắm, dẫu vậy anh chỉ mới "minh họa" được cho khoảng 40 chữ cái. Dưới đây là danh sách 10 chữ dễ học nhất cho những ai đang có ý định đi du lịch những quốc gia nói tiếng Ả Rập.

1. Con mèo - Qitt

Con mèo - Qitt

2. Con cáo - Thaealab

Con cáo - Thaealab

3. Cá voi - Houte

Cá voi - Houte

4. Gấu Koala - phát âm là Koala luôn!

Gấu Koala - phát âm là Koala luôn

5. Cà phê - Qahuwa

Cà phê - Qahuwa

6. Hươu cao cổ - Zarafa

Hươu cao cổ - Zarafa

7. Con chó - Kalb

Con chó - Kalb

8. Con vịt - Batt

Con vịt - Batt

9. Quả dưa hấu - Batikh

Quả dưa hấu - Batikh

10. Xe đạp - Diraja

Xe đạp - Diraja

Có một số dạng tiếng Ả Rập mà người học xong không thể giao tiếp với nhau. Điều này có nghĩa là nếu chỉ xem xét về mặt ngôn ngữ học, tiếng Ả Rập thực chất gồm nhiều hơn một ngôn ngữ, nhưng chúng thường được gộp chung vào nhau vì lý do chính trị và tôn giáo. Nếu xem như một ngôn ngữ, tiếng Ả Rập được nói bởi 422 triệu người (bản ngữ và phi bản ngữ) trong thế giới Ả Rập, khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

Cập nhật: 17/02/2017 Theo Thời Đại
  • 52
  • 5.022

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook