Đây là 15 biểu tượng may mắn đại diện cho các quốc gia từ khắp thế giới

  •  
  • 6.068

Thường khi nhắc đến biểu tượng của sự may mắn, khá nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến cỏ ba lá, cỏ bốn lá, mèo thần tài,… nhưng hẳn là những biểu tượng may mắn sau đây sẽ khiến anh em không ngờ tới đấy.

Ba Lan - Vảy cá chép

Ba Lan - Vảy cá chép

Đây chính là bùa may mắn của người dân Ba Lan với niềm hy vọng về những điều tốt đẹp và thuận lợi. Bên cạnh đó, tại một số nước châu Âu khác thì cá chép là món ăn truyền thống vào dịp Giáng Sinh, và sau khi dùng bữa, mọi người thường sẽ giữ lại vảy cá, đôi khi họ cũng cất trong ví cho đến mùa Giáng Sinh năm sau để cầu mong những điều may mắn sẽ đến với họ.

Thụy Điển - Ngựa Dala

Thụy Điển - Ngựa Dala

"Linh vật” bằng gỗ này có nguồn gốc từ vùng Dalarna tại Thụy Điển. Chúng tượng trưng cho sức mạnh, trí khôn, lòng trung thành và phẩm chất cao quý.

Trung Quốc - Dơi đỏ

Trung Quốc - Dơi đỏ

Được cho là có thể xua đuổi tà ma và vận xấu, dơi đỏ chính là biểu tượng của sự may mắn tại Trung Quốc, thường được sử dụng trong nghệ thuật trang trí. Chúng thường được thiết kế theo chùm 5 con, tượng trưng cho 5 phước lành là sức khỏe, trường thọ, tình yêu, phú quý và đức hạnh.

Rome - Cá heo

Rome - Cá heo

Thời cổ đại, những thủy thủ dày dặn kinh nghiệm thường dựa vào việc quan sát cá heo để dự đoán liệu gần vùng biển đó có đất liền hay không.

Ấn Độ - Voi

Ấn Độ - Voi

Tại nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Ấn Độ, voi là con vật đại diện cho quyền lực, sự kiên định và trí tuệ. Một trong những vị thần nổi tiếng thuộc đạo Hindu (một tôn giáo lớn ở Ấn Độ) - Thần Ganesha, là vị thần có đầu voi mình người, được biết đến là vị thần mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Brazil - Ngón tay Figa

Brazil - Ngón tay Figa

“Ký hiệu” may mắn này được tin là có khả năng đẩy lùi những năng lượng tiêu cực, những điềm xấu và tà ma đồng thời đem lại vận may cho người “sở hữu” nó. Người dân Brazil cũng tin rằng biểu tượng Figa này tích trữ tất cả những may mắn mà bạn chưa dùng tới.

Trong văn hóa của dân bản địa châu Mỹ - Dreamcatcher (Lưới bắt giấc mơ)

Trong văn hóa của dân bản địa châu Mỹ - Dreamcatcher

Người dân bản địa châu Mỹ tin rằng, khi treo một chiếc lưới bắt giấc mơ trên đầu giường, những giấc mơ đẹp sẽ lọt qua và theo những sợi lông vũ và đi vào giấc ngủ, còn những giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại rồi tan biến khi tia nắng đầu tiên ló dạng.

Tại Israel và các Quốc gia Arab - Bàn tay Hamsa

Tại Israel và các Quốc gia Arab - Bàn tay Hamsa

Tại Israel và các Quốc gia Arab, kiểu bùa hộ mệnh với hình dáng bàn tay này đã xuất hiện từ thời xa xưa thuộc nền Văn minh Lưỡng Hà, tượng trưng cho may mắn và những điều tốt lành. Bàn tay Hamsa thường được sử dụng trong trang trí nhà ở, nơi công cộng và cả văn phòng để xua đuổi “con mắt của quỷ dữ”.

Ai Cập - Bọ hung

Ai Cập - Bọ hung

Trong văn hóa Ai Cập, bọ hung là biểu tượng của bình minh, sự tái sinh và cuộc sống vĩnh hằng cũng như bảo vệ người mang theo nó trước mọi loại tà ma, quỷ dữ, đem lại sức mạnh cho họ.

Thổ Nhĩ Kỳ - Mắt quỷ Nazar

Thổ Nhĩ Kỳ - Mắt quỷ Nazar

Giống như Hamsa, mắt quỷ Nazar được tin rằng có thể bảo vệ con người khỏi mọi thế lực hắc ám. Bùa hộ mệnh này là sự kết hợp giữa các màu sắc: xanh biển, trắng, xanh lam nhạt và đen. Biểu tượng may mắn này cũng được sử dụng ở nhiều quốc gia như Armenia, Romania, Albania, Afghanistan và Iran.

Nhật Bản - Mèo Maneki-Neko

Nhật Bản - Mèo Maneki-Neko

Chú mèo này còn được gọi là "mèo may mắn", "mèo vẫy tay" hay "mèo mời khách", hay chúng ta hay gọi chúng với cái tên "mèo thần tài". Bức tượng hình chú mèo này rất nổi tiếng ở Nhật Bản, thường được đặt ở lối ra vào các cửa hàng với ý nghĩa sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân của nó. Chú mèo này có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

Peru - Dao Tumi

Peru - Dao Tumi

Ở Peru, những chiếc dao Tumi là vật trang trí được treo trên tường để cầu mong may mắn. Những con dao này thường được làm từ đồng, vàng, bạc hoặc những kim loại khác rồi được mạ đồng và được sử dụng trong nhiều nghi lễ khác nhau của người dân nơi đây.

Đức - Lợn

Đức - Lợn

Ở Đức, những chú lợn chính là đại diện của sự giàu có, thịnh vượng, phát đạt, thành công.

Guatemala - Búp bê xua đuổi nỗi lo

Guatemala - Búp bê xua đuổi nỗi lo

Tại Guatemala, theo văn hóa dân gian, người dân tại đây tin rằng những ai cảm thấy khó ngủ hoặc dễ gặp ác mộng vào ban đêm (đặc biệt là đối với trẻ em), họ có thể bày tỏ hoặc gửi gắm vào những con búp bê này. Búp bê sẽ “lấy đi” những phiền lo đó khỏi chủ nhân của nó và giúp họ có được giấc ngủ ngon.

Anh - Quả sồi

Anh - Quả sồi

Quả sồi là đại diện cho sự trẻ trung, thịnh vượng và phát triển về mặt tâm linh. Bên cạnh đó thì từ xa xưa, chúng cũng chính là biểu tượng của quyền lực và sự phát triển; chúng từng được quân lính Anh quốc mang theo bên minh trong suốt thời gian diễn ra Trận chiến Norman.

Cập nhật: 04/08/2020 Tinh tế
  • 6.068

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook